Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 6 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 6 thành viên thuộc một nhóm có liên quan tới IS, tình nghi âm mưu tấn công các nhân vật quan trọng và những nơi công cộng trong lễ hội Diwali của người theo đạo Hindu.
Cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 6 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố ảnh 1Cảnh sát Ấn Độ. (Nguồn: UPI)

Ngày 3/10, Cơ quan Điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 6 thành viên thuộc một nhóm có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tình nghi âm mưu tấn công các nhân vật quan trọng và những nơi công cộng trong lễ hội Diwali của người theo đạo Hindu.

Theo NIA, các đối tượng trên bị bắt giữ khi đang nhóm họp tại một ngôi đền ở bang Kerala. Các đối tượng này ở độ tuổi từ 24-30, được cho là đang tích trữ thuốc nổ và các vật liệu chế tạo thiết bị nổ nhằm tiến hành các cuộc tấn công tại miền Nam Ấn Độ trong lễ hội Diwwali diễn ra vào cuối tháng này.

NIA phối hợp với cảnh sát bang Kerala, Delhi và Telangana giám sát các phần tử này sau khi nhận được thông tin về quan hệ của chúng với IS.

Trong năm qua, NIA đã phát hiện nhiều nhóm nhỏ ở các bang Kerala và Tamil Nadu sang Syria để gia nhập IS hoặc lập kế hoạch tấn công bên trong lãnh thổ Ấn Độ.

Đầu năm nay, có 12 nam giới, 6 phụ nữ và 3 trẻ em đã mất tích tại bang Kerala và sau đó được cho là đã gia nhập IS, tổ chức đang cố tuyển mộ các thành viên mới ở Ấn Độ - nước có người Hồi giáo đông thứ ba thế giới.

Ấn Độ đang tăng cường nỗ lực chống khủng bố sau vụ tấn công đẫm máu tại nước láng giềng Bangladesh hồi tháng Bảy vừa qua, trong đó những kẻ tấn công bắt cóc con tin tại một quán càphê trong khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Dhaka.

Vụ khủng bố đã làm 22 người thiệt mạng trước khi các lực lượng an ninh Bangladesh bắt đầu chiến dịch giải cứu con tin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục