Cảnh sát giao thông được tăng cường trước thềm bán kết AFF Cup

Lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tăng cường tối đa trước, trong và sau thời gian diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia.
Cảnh sát giao thông được tăng cường trước thềm bán kết AFF Cup ảnh 1Cổ động viên đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của Việt Nam hôm 7/12. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Ngày 10/12, ban giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo trực tiếp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC 67) phối hợp với các đơn vị, công an quận, huyện tăng cường tối đa lực lượng, phối hợp chặt chẽ để tổ chức tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, diễn ra tối 11/12.

Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng PC67, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Phòng PC67 đã lập kế hoạch, chuẩn bị các phương án tác chiến sẵn sàng.

Cụ thể, từ 18 giờ ngày 11/12, trước khi trận đấu diễn ra, cảnh sát giao thông phối hợp với các trinh sát hình sự nắm tình hình ở những địa điểm có dấu hiệu tụ tập, phát hiện và ngăn chặn ngay từ đầu, đồng thời sử dụng các phương tiện kỹ thuật như camera quan sát để làm chứng cứ xử lý các sai phạm. Sau khi trận đấu diễn ra, lực lượng công an sẽ tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ xử lý mạnh tay những đối tượng tụ tập thành nhóm đi xe dàn hàng ngang, lạnh lách đánh võng, nẹt pô gây rối trật tự công công.

 

Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tụ tập trên vỉa hè, lòng lề đường, không tham gia ủng hộ, cổ vũ các hành vi đua xe gây rối trật tự công cộng, lạng lách, đánh võng.

Trước đó, tối 7/12, sau khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước đội tuyển Malaysia, hàng chục ngàn cổ động viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đổ xuống các tuyến đường lớn để ăn mừng.

Trong đêm 7/12, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập 126 biên bản vi phạm, tạm giữ 92 phương tiện và tạm giữ hàng chục người có hành vi quá khích khi điều khiển phương tiện giao thông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục