Canh sat Indonesia bat giu vu van chuyen 821kg ma tuy da hinh anh 1(Nguồn: antaranews)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 23/5, Cảnh sát quốc gia Indonesia (IPW) thông báo Đội đặc nhiệm của Cảnh sát quốc gia đã triệt phá thành công vụ vận chuyển 821kg ma túy đá (methamphetamine) từ mạng lưới quốc tế ở Serang, tỉnh Banten.

Theo Cảnh sát trưởng tỉnh Banten, Listyo Sigit Prabowo, đây là một mạng lưới vận chuyển ma túy từ Trung Đông vào Indonesia.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm là công dân nước ngoài, trong đó có một đối tượng đến từ Pakistan và một đối tượng đến từ Yemen.

Các đối tượng đã vận chuyển số ma túy trên vào Indonesia 2 tuần trước bằng đường biển và dùng thủ đoạn ngụy trang ma túy với các loại trái cây.

[Myanmar triệt phá và thu giữ tang vật nhiều cơ sở sản xuất ma túy]

Với hành vi buôn bán số lượng lớn ma túy, hai đối tượng sẽ đối diện với khung hình phạt chung thân hoặc tử hình.

Đây là một phần trong nỗ lực của cảnh sát quốc gia Indonesia nhằm chống lại nạn lạm dụng ma túy tại nước này.

Cảnh sát Quốc gia Indonesia thông báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Chống Ma túy Quốc gia và Hải quan của nước này để phát hiện, ngăn chặn không để các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, trong đó có ma túy ra ngoài xã hội.

Trong tuần qua, nhà chức trách Myanmar cũng thông báo đã phát hiện và thu giữ lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước tới nay tại Đông Nam Á, để lộ ra hoạt động sản xuất chất gây nghiện opioid "chưa từng thấy" tại khu vực vốn nổi tiếng với heroin và ma túy đá.

Văn phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đã mô tả vụ bắt giữ trên là một trong những chiến dịch chống ma túy lớn nhất và thành công nhất trong lịch sử khu vực này./.

Đình Ánh (TTXVN/Vietnam+)