Canh sat Tay Ban Nha thu giu 4 trieu khau trang y te gia hinh anh 1Số khẩu trang giả được gắn nhãn mác là khẩu trang có khả năng kháng khuẩn cao KN95 và FFP2. (Nguồn: timesofmalta.com)

Cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã thu giữ khoảng 4 triệu khẩu trang y tế giả tại một khách sạn trong quá trình truy quét một nhóm tụ tập đông người trái phép bất chấp các quy định hạn chế nhằm phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo ngày 17/2 của cảnh sát Tây Ban Nha, lực lượng cảnh sát đã phát hiện số khẩu trang trên đựng trong một loạt thùng carton cất ở tầng trệt và nhà kho của một khách sạn ở ngoại ô thủ đô Madrid.

Số thùng hàng này chuẩn bị được chuyển đi với nhãn mác là khẩu trang có khả năng kháng khuẩn cao KN95 và FFP2.

[Hàn Quốc phạt tù đối tượng bán khẩu trang giả mạo xuất xứ trong nước]

Cũng tại kho hàng, cảnh sát còn phát hiện 1 máy in có khả năng in trên khẩu trang ký hiệu CE chứng nhận sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát khách sạn sau khi nhận được tin báo về một cuộc tụ tập của 48 thanh niên trong bối cảnh nước này vẫn đang áp dụng các quy định giãn cách xã hội, cấm tập trung đông người. Quản lý cảnh sát đã bị bắt giữ vì tình nghi làm giả giấy tờ.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 với hơn 3 triệu ca nhiễm và gần 66.000 ca tử vong do COVID-19./.

 
Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)