Canh sat Tho Nhi Ky chan dung am muu buon nguoi vao chau Au hinh anh 1Người tị nạn Syria tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/7 đã ngăn chặn thành công một con tàu chở 276 người di cư sang châu Âu, bắt giữ 8 đối tượng tình nghi buôn người.

Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển đã tiến hành chiến dịch vây bắt con tàu nói trên, khi nó đang neo đậu gần bờ biển Narlidere, gần thành phố duyên hải Izmir.

[Số người vượt biên trái phép vào châu Âu tăng mạnh trở lại]

[Khi đó, con tàu đang chuẩn bị ra khơi cùng 276 người di cư, trong đó có 46 phụ nữ và 59 trẻ em. Những người này đến từ các nước Afganistan, Bangladesh, Syria, Somalia và Iran. Hiện chưa rõ điểm đến của con tàu.

Thổ Nhĩ Kỳ được coi là điểm trung chuyển chính của những người di cư tìm đường đến châu Âu qua các đảo của Hy Lạp. Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực tìm kiếm một con thuyền, chở hàng chục người di cư, bị đắm tại hồ Van, miền Đông nước này hôm 27/6.

Cho đến nay, 11 thi thể nạn nhân của vụ đắm tàu đã được tìm thấy. 5 trong số 8 đối tượng buôn người vừa bị bắt giữ được cho là có liên quan đến vụ tai nạn này./.

Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)