Cap phat hon 4.117 tan gao de ho tro nguoi dan kho khan do COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh hoạ: Cao Nguyên/TTXVN)

Xét theo đề nghị của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, hôm nay 16/8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định cho Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Bình Phước được hỗ trợ 559,74 tấn gạo, Bạc Liêu được hỗ trợ 636,975 tấn gạo và Sóc Trăng được hỗ trợ 2.921,085 tấn gạo.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xử lý theo quy định, chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. Ủy ban Nhân dân các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định, phù hợp với công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

[Bộ Lao động hướng dẫn hỗ trợ khẩn cấp cho người dân các nơi giãn cách]

Trường hợp sau khi thực hiệu hỗ trợ nếu vẫn còn khó khăn, Ủy ban Nhân dân các tỉnh tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng báo cáo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Lãnh đạo Bộ Lao-Thương binh và Xã hội cho biết Bộ đang tổng hợp để tiếp tục trình Thủ tướng xuất cấp hỗ trợ gạo cứu đói cho các địa phương có người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19./.

Hồng Kiều (Vietnam+)