Cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân, 3 nhân viên bị đình chỉ công tác

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (đóng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện liên quan đến vụ việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân.
Cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân, 3 nhân viên bị đình chỉ công tác ảnh 1Số thuốc đã hết hạn sử dụng vẫn được cấp cho bệnh nhân điều trị bệnh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Chiều 21/5, thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (đóng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết đơn vị này vừa có quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện liên quan đến vụ việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân, đồng thời tiến hành giao ban khoa dược, kiểm tra trong kho có còn những loại thuốc nào cận đát, quá đát để có hướng xử lý.

Ông Nguyễn Văn Dũng, bác sỹ chuyên khoa II, quyền Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cho biết bệnh viện đã thành lập tổ công tác nhằm rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện, tìm các hóa đơn liên quan.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, bệnh viện cũng đã gửi thư mời đến tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc này trong phạm vi một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân. Những sự việc liên quan đã được lãnh đạo Bệnh viện báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo chính xác, cụ thể.

[Thông tin về việc phát nhầm thuốc cho bệnh nhân tại Tiền Giang]

Trước đó, ngày 16/5, bà Tống Thị Thu H. (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đưa con gái đến khám bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và được cấp thuốc về điều trị, cụ thể trong đơn thuốc được kê gồm 3 loại thuốc: Encorate 200mg, Magnensi B6 và Nootripam 400mg, mỗi loại 60 viên.

Khi về nhà lấy thuốc cho con uống, bà H. phát hiện thuốc Encorate 200mg (chỉ định cho bệnh nhân bị động kinh) ngày sản xuất 10/4/2015 đã hết hạn sử dụng hơn 1 tháng. Trên bao bì thuốc có ghi hạn sử dụng đến ngày 9/4/2018. Bà H. đã cầm theo đơn và số thuốc được cấp đến trình báo tại bệnh viện.

Nhận được tin báo, chiều 18/5, Thanh tra nhân dân, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện còn 800 viên thuốc Encorate đã hết hạn sử dụng đang trong tủ thuốc để bán cho bệnh nhân.

Tiếp tục kiểm tra trong kho thuốc chẵn của bệnh viện, đoàn kiểm tra phát hiện một thùng thuốc với số lượng 3.000 viên đã được bán hết. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc đã hết hạn tại quầy thuốc bảo hiểm và 2 kho thuốc chẵn và lẻ của bệnh viện dưới sự chứng kiến của người nhà bệnh nhân và các ngành chức năng, sau đó chuyển hồ sơ lên Ban Giám đốc bệnh viện để có hướng xử lý kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục