Các hành khách ở khoang hạng nhất của hãng hàng không Cathay Pacific sẽ được thưởng thức những bữa ăn do những đầu bếp hàng đầu chế biến trong chuyến bay.
Mời đầu bếp nấu ăn là một phần của kế hoạch hợp tác giữa Cathay Pacific với tập đoàn khách sạn hạng sang Mandarin Oriental, dự kiến sẽ khởi động vào tháng Chín.
Bắt đầu từ mùa Thu cho tới hết năm, hai đầu bếp của Mandarin Oriental sẽ thay phiên chế biến những món ăn cho thực khách sành ăn trên các chuyến bay.
Đầu bếp Uwe Opocensky sẽ phụ trách nhà bếp đến ngày 31/10 và mang đến cho các hành khách ở khoang hạng nhất bay từ Hong Kong tới London các món ăn như pate gan ngỗng béo, nấm truyp, thịt gà và thịt bò nuôi theo phương pháp hữu cơ, cua và trứng cá hồi.
Sau đó, đầu bếp Dean Yasharian thuộc nhà hàng Bar Boulud của khách sạn Mandarin Oriental Hyde Park (London) sẽ tiếp quản nhà bếp tới ngày 31/12 và phụ trách phục vụ đồ ăn cho hành khách bay từ London đến Hong Kong. Những món ăn trong thời gian này bao gồm gan ngỗng béo, thịt bò om với sốt rượu vang và củ cải vàng nghiền, phi lê cá bơn kèm chanh và sốt grenobloise.
Động thái này của Cathay Pacific phản ánh một xu thế mới hiện nay của nhiều hãng hàng không, đó là hợp tác với các đầu bếp danh tiếng để đưa những món ăn hảo hạng lên phục vụ hành khách ở khoang hạng nhất./.