Cầu thủ nữ dự World Cup còn chưa nắm rõ luật?

Một cầu thủ nữ Guinea Xích đạo đã vô tư ôm bóng bằng tay trong vòng cấm khi chưa có còi của trọng tài, song cũng không hề bị phạt!

Một tình huống hi hữu đã xảy ra ở giải vô địch bóng đá nữ thế giới (Women’sWorld Cup) đang diễn ra tại Đức. Trong trận đấu ở vòng bảng giữa Australia vàGuinea Xích đạo, một nữ cầu thủ của đội bóng châu Phi đã thản nhiên ôm bóng bằngtay trong vòng cấm địa khi chưa hề có còi của trọng tài, rồi sau đó thản nhiênthả bóng cho thủ môn nhà bắt lấy để phát lên.

Đáng ra theo luật thì trong pha bóng này, Australia phải được hưởng một quả phạtđền, còn hậu vệ Guinea có thể phải lĩnh thẻ đỏ. Song điều đáng ngạc nhiên làtrọng tài cũng làm lơ bất chấp sự phản đối của các cầu thủ Australia. May mắn làtrận này Australia thắng 3-2, nếu không không loại trừ khả năng sẽ xảy ra kiệncáo lôi thôi.

Khi xem lại tình huống quay chậm, các chuyên gia bóng đá cũng không thể giảithích được tại sao cả nữ cầu thủ Guinea lẫn trọng tài lại “vô tư” đến thế. Nêngiả thiết đặt ra là có thể các cầu thủ nữ, nhất là ở châu Phi còn chưa hiểu hếtluật, còn trọng tài thì nương tay cho họ (!?).

Cũng cần nhắc lại, trước khi đến Đức dự giải, Guinea Xích đạo đã phải loại 2 cầuthủ sau khi xuất hiện lời tố cáo rằng 2 nữ cầu thủ này thực ra là... gái giảtrai!

[Hai cầu thủ nam dự World Cup bóng đá nữ?]

Hiện giải vô địch bóng đá nữ đã gần đi hết vòng đấu bảng. Có tổng cộng 5 đội đãgiành quyền vào tứ kết là Pháp, Đức (bảng A), Nhật Bản (B), Mỹ, Thụy Điển (C).Australia và Guinea Xích đạo nằm ở bảng D cùng với Brazil và Na Uy. Ở bảng nàythì sau 2 lượt trận, Brazil đang dẫn đầu với 6 điểm, Australia và Na Uy mỗi đội3 điểm, còn Guinea Xích đạo chưa có điểm nào./.


Xem tình huống chơi bóng bằng tay vô tư của các cầu thủ Guinea Xích đạo
:

 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục