CEO Tim Cook kiếm được 41,5 triệu USD sau đợt bán cổ phiếu Apple

CEO của Apple, ông Tim Cook, đã bán ra 511.000 cổ phiếu với tổng trị giá khoảng 87,8 triệu USD trước thuế, thu về 41,5 triệu USD sau thuế.
CEO Tim Cook kiếm được 41,5 triệu USD sau đợt bán cổ phiếu Apple ảnh 1CEO Apple Tim Cook. (Nguồn: ndtv)

Theo hồ sơ chứng khoán mới nhất, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook đã kiếm được 41,5 triệu USD sau thuế trong đợt bán cổ phiếu lớn nhất của mình trong hai năm.

Cụ thể, ông Cook đã bán ra 511.000 cổ phiếu với tổng trị giá khoảng 87,8 triệu USD trước thuế.

Người đứng đầu Apple hiện sở hữu khoảng 3,3 triệu cổ phiếu với trị giá ước đạt 565 triệu USD sau đợt bán này.

Trước đó, ông Cook từng thu về 355 triệu USD từ đợt bán cổ phiếu hồi tháng 8/2021.

[Hãng Apple vẫn làm ăn có lãi dù doanh số bán iPhone suy yếu]

Giá cổ phiếu của Apple hiện đã giảm 13% so với mức cao kỷ lục 198,23 USD/cổ phiếu ghi nhận hồi tháng Bảy, do các nhà đầu tư băn khoăn về đà phục hồi chậm hơn dự kiến của nhu cầu đối với điện thoại thông minh (smartphone).

Apple đã ra mắt dòng iPhone 15 mới vào tháng trước mà không tăng giá, một động thái mà giới quan sát trong ngành cho là để đối phó với sự sụt giảm về nhu cầu smartphone trên toàn cầu.

Các nhà phân tích tại công ty môi giới tài chính KeyBanc lo ngại rằng tăng trưởng doanh số bán hàng tại Mỹ - phân khúc lớn nhất tính theo địa lý của Apple - có thể sẽ chậm lại trong quý 4 năm nay.

KeyBanc lưu ý rằng người dùng smartphone ở Mỹ ít có xu hướng nâng cấp thiết bị hơn trong bối cảnh họ phải vật lộn với tình trạng lạm phát phi mã.

Một báo cáo khác từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho thấy doanh số bán smartphone tại thị trường Bắc Mỹ dự kiến sẽ giảm 12% vào năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục