CES 2020: Sony ra mắt mẫu xe ôtô điện mới "Vision S"

"Vision-S" được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống âm thanh chất lượng cao cùng với hơn 30 cảm biến, giúp nâng cao khả năng phát hiện các vật thể ở bên trong và ngoài xe.
CES 2020: Sony ra mắt mẫu xe ôtô điện mới "Vision S" ảnh 1Mẫu ôtô điện đầu tiên có tên gọi "Vision-S." (Nguồn: Sony)

Ngày 6/1, Tập đoàn công nghệ Sony của Nhật Bản đã công bố nguyên mẫu ôtô điện đầu tiên có tên gọi "Vision-S," được trang bị công nghệ lái tự động nhằm nâng cao mức độ an toàn và linh hoạt.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng Sony Kenichiro Yoshida giới thiệu mẫu xe điện này tại cuộc họp báo trước khai mạc Triễn lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm 2020 tại Las Vegas của Mỹ.

Với mục tiêu trình diễn những công nghệ tự động tân tiến nhất của tập đoàn công nghệ Nhật Bản, "Vision-S" được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống âm thanh chất lượng cao cùng với hơn 30 cảm biến, giúp "Vision-S" nâng cao khả năng phát hiện các vật thể ở bên trong và ngoài xe.

[Các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản bi quan về triển vọng kinh tế]

Tập đoàn Sony cho biết mẫu xe "Vision-S" sẽ có chế độ hỗ trợ lái xe như hệ thống phanh phụ, trong trưởng hợp chế độ lái tự động gặp trục trặc.

Theo kế hoạch, mẫu xe điện này sẽ được chạy thử nghiệm trên đường vào tháng 3/2021.

Tuy nhiên, Sony hiện chưa có kế hoạch cho việc sản xuất hàng loạt hay thương mại hóa mẫu xe này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục