Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 29 người

Để tránh hỏa hoạn, một số bệnh nhân đã dùng ga trải giường buộc vào cửa sổ để trèo xuống phía dưới, trong khi một số người khác trèo ra khỏi phòng và đứng trên dàn nóng điều hòa để chờ giải cứu.
Cháy bệnh viện ở Bắc Kinh: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 29 người ảnh 1Mặt tường bên ngoài tòa nhà nội trú của bệnh viện Trường Phong ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn ngày 18/4. (Ảnh: Caixin/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ngày 18/4 tại bệnh viện Trường Phong ở quận Phong Đài, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã tăng lên 29 người và  không có người nước ngoài nào trong số các nạn nhân.

Ngọn lửa đã bùng lên vào lúc 12 giờ 57 giờ địa phương (11 giờ 57 giờ Hà Nội) ngày 18/4.

Lực lượng khẩn cấp đã nhanh chóng được triển khai đến hiện trường và dập tắt ngọn lửa vào khoảng 13h33.

Sau khi hỏa hoạn được dập tắt, 71 bệnh nhân trong khu nội trú đã được đưa tới cơ sở y tế để chữa trị.

[Trung Quốc: Hỏa hoạn tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, 21 người thiệt mạng]

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy khói đen thoát ra từ các ô cửa sổ tòa nhà.

Một số bệnh nhân đã dùng ga trải giường buộc vào cửa sổ để trèo xuống phía dưới, trong khi một số người khác trèo ra khỏi phòng và đứng trên dàn nóng điều hòa để chờ giải cứu. Thậm chí, có người còn nhảy xuống đất để tránh lửa.

Cảnh sát thủ đô Bắc Kinh cho biết đã bắt giữ 12 người liên quan đến vụ hỏa hoạn, trong đó có giám đốc bệnh viện Trường Phong và đại diện của công ty phụ trách cải tạo bệnh viện này./.

(TTXVN/Vietnam)

Tin cùng chuyên mục