Khoảng 11 giờ ngày 17/3, tại số 49 Khu Sào Nam, Phường 11, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến toàn bộ máy móc, thiết bị trong khu nhà xưởng ươm giống nông nghiệp của một công ty chìm trong biển lửa.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bốc cháy tại khu xưởng ươm giống sau đó lan sang nhiều phòng khác của khu sản xuất. Tại thời điểm xảy ra cháy có hàng chục công nhân đang làm việc nhưng may mắn chưa có thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã huy động 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa. Tại những nơi đám cháy chưa lan đến, người dân cùng cán bộ công nhân viên công ty đã cùng nhau đưa tài sản ra ngoài.

[Cháy 5.000m2 nhà xưởng tại chi nhánh Công ty Cổ phần Giấy Trường Xuân]

Tuy nhiên do xưởng ươm giống có nhiều chất gây cháy như hóa chất, máy móc, kho chứa tấm xốp ươm giống nên gây khó khăn cho việc dập lửa.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San cũng đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy. Đến 13 giờ ngày 17/3, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy và điều tra nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Đây là trại giống cây được xây dựng trên 5.000m 2, sở hữu nhiều tủ cấy vi sinh nhất Đà Lạt./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)