Chi hơn 1 tỷ đồng xây dựng “Đường cờ Tổ quốc” dài nhất nước

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ có chiều dài 8km, là một trong các đường cờ dài nhất cả nước, gồm khoảng 600 cột cờ, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.
Chi hơn 1 tỷ đồng xây dựng “Đường cờ Tổ quốc” dài nhất nước ảnh 1Ban tổ chức tiến hành mở băng khánh thành biển công trình “Đường cờ Tổ quốc”. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 27/4, tại huyện Phong Điền, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc."

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ có chiều dài 8km, là một trong các đường cờ dài nhất cả nước, gồm khoảng 600 cột cờ, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Công trình được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, trải dài từ đoạn giáp ranh giữa huyện Phong Điền với quận Ninh Kiều đến Trung tâm hành chính huyện Phong Điền.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền Nguyễn Trung Nghĩa cho biết công trình “Đường cờ Tổ quốc” được thực hiện nhằm góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho người dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ.

Công trình có ý nghĩa chính trị sâu sắc, mang đậm dấu ấn và lòng tự hào dân tộc; được kỳ vọng sẽ cổ vũ, tuyên truyền, khích lệ nhân dân Phong Điền nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người lao động, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp cùng nhiều địa phương trên cả nước thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc” và các chương trình tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, thuốc và nhu yếu phẩm cho người dân các tỉnh, thành phố giáp biển, biên giới.

Các hoạt động này nhằm tạo hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ, tích cực; góp phần nâng cao lòng yêu nước và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc.

[Tạo bước chuyển để thành phố Cần Thơ tăng tốc phát triển]

Ngày 26/4, Báo Người Lao Động phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đồn Long Khốt trên địa bàn huyện biên giới Vĩnh Hưng.

Long An có đường biên giới dài gần 133 km với nước bạn Campuchia, đi qua 20 xã của 6 địa phương gồm các huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng và thị xã Kiến Tường. Những năm qua, đời sống người dân khu vực biên giới này từng bước được cải thiện, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia luôn được giữ vững.

Qua sự vận động của Tỉnh Đoàn, năm 2023, Báo Người Lao Động hỗ trợ 10.000 lá cờ để thực hiện 30 công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc."

Tại Vĩnh Hưng, tỉnh Long An thống nhất chọn tuyến đường tỉnh ĐT.831C từ ngã ba Long Khốt đến Đồn Biên phòng Long Khốt để thực hiện công trình. Đây là tuyến đường dẫn đến Khu di tích lịch sử quốc gia Đồn Long Khốt. Tuyến đường cờ có chiều dài 6,7 km, có 500 cột cờ 2 bên đường, khoảng cách giữa 2 cột cờ 30m. Cán bộ, công chức, viên chức toàn huyện đã chung tay đóng góp một ngày lương để xây dựng các cột cờ với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc" cùng nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ mạnh mẽ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Ông Huỳnh Văn Sơn cho rằng, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và học bổng hỗ trợ học sinh-sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nguồn động viên về vật chất và tinh thần, giúp học sinh có thêm động lực, cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cũng ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, công chức viên chức huyện Vĩnh Hưng, Tỉnh Đoàn đã vận động cờ Tổ quốc, sự tham gia ngày công thực hiện công trình của đoàn viên, thanh niên để công trình hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ. Đây là liều thuốc tinh thần quý để cán bộ, nhân dân khu vực biên giới của tỉnh yên tâm lao động sản xuất, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc nói chung, biên giới, biển, đảo nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó, có vai trò của người làm báo. Do đó, từ tháng 6/2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” (nay đổi tên là chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc" với 3 hợp phần là “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển," “Cờ Tổ quốc biên cương và “Đường cờ Tổ quốc”)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục