Chính thức mở bình chọn “Xe của năm” 2022 trên phạm vi toàn quốc

"Xe của năm" 2022 là một chương trình bình chọn giúp người tiêu dùng hiểu biết thêm về thông tin và giá trị sử dụng của những chiếc xe ôtô đang có mặt tại thị trường Việt Nam.
Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của Otofun chia sẻ tại chương trình "Xe của năm" 2022. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của Otofun chia sẻ tại chương trình "Xe của năm" 2022. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 10/3 tại Hà Nội, cộng đồng Otofun kết hợp với nhóm Otosaigon đã tổ chức khai mạc chương trình bình chọn “Xe của năm” 2022 trên quy mô toàn quốc.

Theo thông tin từ chương trình, các xe đạt danh hiệu “Xe của năm” và “Xe được yêu thích nhất phân khúc” là những mẫu xe có tổng lượt bình chọn kết hợp cao nhất đến từ người tiêu dùng và Hội đồng giám khảo.

Năm nay, thành viên của Hội đồng giám khảo được chia thành 5 nhóm, bao gồm: Đại diện các cơ quản quản lý trực tiếp ngành ôtô, các kênh truyền thông lớn về xe hơi, đơn vị kinh doanh xe hơi, sửa chữa bảo dưỡng và các thành viên Ban điều hành Otofun và Otosaigon.

Bên cạnh việc chấm điểm 45 xe đứng đầu 15 phân khúc, Hội đồng giám khảo còn tham gia quá trình xây dựng tiêu chí về 15 phân khúc và các mẫu xe được bình chọn, xây dựng thể lệ bình chọn cũng như thống nhất Bộ tiêu chí chấm điểm.

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của Otofun chia sẻ: “Việc tổ chức Hội đồng Giám khảo đa dạng với số lượng đông đảo theo 5 nhóm kể trên không ngoài mục tiêu xây dựng một chương trình uy tín, công bằng và minh bạch đồng thời vẫn đảm bảo tiêu chí lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với số đông người tiêu dùng.”

[Những mẫu xe ôtô cực 'hot' sẽ về thị trường Việt Nam trong năm 2022]

Chương trình bình chọn “Xe của năm” 2022 sẽ bao gồm các giải: Giải “Xe của năm” 2022 dành cho xe được yêu thích nhất ra mắt trong năm 2021; 15 mẫu xe được yêu thích nhất phân khúc; mẫu xe tiên phong sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường; mẫu xe ấn tượng của năm sở hữu những đột phá về thiết kế và công nghệ trong phân khúc...

Chương trình bình chọn năm nay sẽ chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ được tổ chức trực tuyến trên website: www.xecuanam.vn. Người tham gia bình chọn sử dụng tài khoản trên cộng đồng Otofun hoặc Otosaigon, hoặc tài khoản Google hoặc Facebook bắt đầu từ 11h ngày 10/3 và đóng vào lúc 23h59 ngày 20/03/2022; Giai đoạn 2 sẽ là mục chấm điểm của Hội đồng giám khảo. Theo đó trang bình chọn cho các thành viên của Hội đồng được mở từ 08h00 ngày 21/3 và đóng vào lúc 23h59 ngày 25/3/2022.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức, các thành viên tham gia dự đoán “Xe của năm” 2022 sẽ nhận được tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng. Lễ công bố và trao giải “Xe của năm” 2022 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/03/2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục