Choi o khu vuc thuy dien xa lu, nguoi dan ong bi nuoc cuon tu vong hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi tại thác Liêng Ệp. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Chiều 7/5, ông K’Đô, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh (Lâm Đồng), cho biết lực lượng cứu hộ địa phương phối hợp với xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Duyên An (52 tuổi, trú tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) bị nước cuốn trôi trên sông Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 7/5, một nhóm khoảng 10 người từ 2 xã Lộc An, Lộc Đức (huyện Bảo Lâm) và từ Thành phố Hồ Chí Minh đã vào khu vực bãi đá thác Liêng Ệp trên sông Đồng Nai chơi. Đây là bãi đá rất đẹp, nằm giáp ranh giữa xã Đinh Trang Thượng (huyện Di Linh) và xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà).

Khi mọi người đang leo ra giữa bãi đá phía dưới thác chơi đùa, chụp hình thì bất ngờ nước lũ ập tới. Thấy vậy, tất cả những người trong nhóm gọi nhau cùng chạy ra khỏi thác nước.

[Tìm thấy thi thể thanh niên bị nước cuốn trôi khi tắm ở thác Xăn Đư]

Trong lúc tháo chạy, ông Nguyễn Duyên An không may trượt chân ngã và bị nước cuốn trôi mất tích. Những người còn lại may mắn thoát ra khỏi thác nước an toàn.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng vào cuộc triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân. Đến 14 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy mắc kẹt trong khe đá gần đó.

Thác Liêng Ệp có một bãi đá đẹp nhưng lại nằm ở ngay dưới dòng xả lũ của Nhà máy thủy điện Đồng Nai 2.

Để hạn chế người vào thác chơi, đơn vị đầu tư, vận hành nhà máy thủy điện này đã gắn biển cảnh báo khu vực nguy hiểm để phòng, chống đuối nước. Trong những ngày qua, trên khu vực này không có mưa.

Cơ quan chức năng địa phương đang điều tra làm rõ vụ việc./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)