Chồng bị sốc khi thấy video vợ kết hôn với người khác trên mạng

Một người đàn ông Trung Quốc khi đang lướt mạng xã hội thì tình cờ nhìn thấy một đoạn video ghi lại cảnh vợ mình kết hôn với một người đàn ông khác ở thị trấn lân cận.
Chồng bị sốc khi thấy video vợ kết hôn với người khác trên mạng ảnh 1Hình ảnh tại đám cưới của Doãn Thành. (Nguồn: Oddity Central)

Ở tuổi 35, anh chàng Doãn Thành đã được coi là “thanh niên cao tuổi” ở thành phố Bayannur, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc.

Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi gia đình anh thúc giục anh đi tìm vợ. Nhưng đó không phải là một điều dễ dàng ở Trung Quốc hiện nay.

Do đó, vào hồi đầu năm, người đàn ông này đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ của bà mối Lý và được giới thiệu làm quen với một cô gái tên là Nana (tên đã được thay đổi). Bà Lý có nói rằng trước đó cô gái này đã lấy chồng và đối với anh Doãn có vẻ điều đó không thực sự quan trọng.

Sau khi nói chuyện video với Nana một vài lần, anh Doãn đã đề nghị cô đến Bayannur để họ có thể gặp trực tiếp. Thậm chí anh chàng còn gửi cho Nana 1.000 nhân dân tệ xem như quà gặp mặt. Anh không biết rằng mình sắp rơi vào một trò lừa đảo phức tạp.

Khi cha của Doãn gặp Nana lần đầu tiên, ông bày tỏ mong muốn được gặp cha mẹ cô càng sớm càng tốt. Nhưng người mai mối nhanh chóng bước vào giải thích rằng gia đình cô rất bận.

Dù hai gia đình không gặp mặt, gia đình anh Doãn vẫn đồng ý tổ chức đám cưới. Doãn Thành và Nana đã kết hôn vào tháng 1 năm nay. Nhà anh Doãn có tặng nhà Nana một khoản hồi môn trị giá 148.000 NDT (khoảng 534 triệu đồng), cùng nhiều trang sức, lễ vật quý giá khác.

["Ông mai" mát tay se duyên cho hàng nghìn cặp đôi ở Trung Quốc]

Ngày thứ 3 sau khi đám cưới, Nana xin về nhà mẹ đẻ theo tục lệ để lấy may. Cô đi cả tuần rồi mới trở lại nhà chồng. Vài ngày sau đó, Nana lại tiếp tục lấy lý do về giúp đỡ bố mẹ để về nhà và cũng đi đến cả tuần mới về. Mọi chuyện diễn ra như vậy một thời gian, nhưng Doãn không thực sự nghi ngờ bất cứ điều gì, vì anh cho rằng vợ mình lấy chồng xa nhà nên chưa quen.

Tuy nhiên, anh chàng dần nghi ngờ khi vợ không nhận bất kỳ cuộc gọi nào từ anh mỗi lúc vắng nhà và luôn đi biền biệt.

Một ngày nọ, Doãn tình cờ thấy một đoạn video đám cưới tổ chức hồi tháng 3 năm nay, được chia sẻ trên mạng. Khi xem video, Doãn mới giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy cô vợ mới cưới đang e ấp bên cạnh một chú rể khác.

Do Nana không trả lời các cuộc gọi nên Doãn đã tới tận nơi diễn ra đám cưới, để đối chất với người đàn ông mới lấy vợ anh. Sau khi hiểu rõ sự việc, Doãn đã báo cảnh sát. 

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện Nana và bà Lý đều nằm trong một đường dây lừa đảo hôn nhân. Thủ đoạn của bọn chúng là tìm những người đàn ông mong muốn có vợ và dùng chiêu trò để lừa gạt tiền đính hôn, lễ vật.

Cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng năm người có liên quan đến 19 vụ lừa đảo kết hôn, với tổng thiệt hại lên đến khoảng 2 triệu nhân dân tệ (314.000 USD)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục