Chứng khoán Phố Wall tăng lên mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch 6/2, giữa lúc các nhà đầu tư bớt lo lắng hơn về sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) cũng như hoan nghênh việc Trung Quốc cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, cả ba chỉ số quan trọng của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng lên mức cao kỷ lục, với chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 29.379,77 điểm, còn chỉ số S&P 500 tiến 0,3%, lên 3.345,78 điểm.

[Thị trường chứng khoán châu Á đã phục hồi trong nỗi lo virus corona]

Chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,43%, lên 9.572,15 điểm. Chỉ số S&P500 và Nasdaq cũng đã ghi nhận mức cao kỷ lục trong phiên trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng trong cả tuần nay, sau khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào khả năng kinh tế sẽ không bị ảnh hưởng lâu dài từ dịch bệnh do virus nCoV, ngay cả khi nhiều chuyên gia cảnh báo về sự biến động của thị trường do dịch bệnh bùng phát.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đón nhận thông tin kinh tế tốt lành với việc Trung Quốc thông báo sẽ giảm một nửa thuế quan đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 75 tỷ USD của Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 mà Bắc Kinh ký với Washington trong tháng trước./.

 
Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)