Chung tay hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch đã được thực hiện với nhiều phần quà, các khoản tiền hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Chung tay hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Trao kinh phí hỗ trợ cho đại diện thành phố Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch đã được thực hiện với nhiều phần quà, các khoản tiền hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Trà Vinh hỗ trợ 2,3 tỷ đồng cho 9 huyện, thị xã

Chiều 17/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức trao 2,3 tỷ đồng cho 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để các địa phương có thêm nguồn lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là nguồn kinh phí được xuất từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 được tỉnh Trà Vinh phát động ngày 27/5.

Theo đó, hai địa phương bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất hiện nay là huyện Trà Cú và Cầu Ngang được nhận 400 triệu đồng/huyện. Tiếp theo là huyện Duyên Hải được nhận 300 triệu đồng; các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Càng Long, thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải được nhận 200 triệu đồng/địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh Nguyễn Văn Triết cho biết, sau gần 3 tháng phát động Lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19, tính đến ngày 17/8, đơn vị đã tiếp nhận được tổng số tiền và hiện vật quy thành tiền gần 30 tỷ đồng của 687 tổ chức và cá nhân đóng góp.

[Khởi động chương trình Tấm lòng mùa dịch hỗ trợ người dân TP.HCM]

Ngoài ra, Ban Cứu trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh còn tiếp nhận 95.000 suất ăn (tương đương 2,85 tỷ đồng) từ Ban Cứu trợ Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phân bổ cho các địa phương hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Việc sử dụng số tiền đóng góp được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 65/HD-MTTW-BTT ngày 27/5/2021 về Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, dưới sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh; bảo đảm sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch, dân chủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ các địa phương, các khu cách ly và lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh trên tuyến đầu… với tổng số tiền đã giải ngân trên 13 tỷ đồng; 95.000 suất ăn (trị giá 2,85 tỷ đồng) và hiện vật quy thành tiền trị giá gần 4 tỷ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong tỉnh, bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, tiếp tục chung sức, đồng lòng tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cũng tiếp nhập từ Tập đoàn Phương Trang ủng hộ 50 máy tạo oxy và 100 dụng cụ đo SPO2, với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng để giúp các bệnh viện dã chiến trong tỉnh có thêm thiết bị điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tính đến sáng 17/8, Trà Vinh ghi nhận 986 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 42 trường hợp nhập cảnh, số còn lại phát hiện trong cộng đồng. Tỉnh đã điều trị 235 ca khỏi bệnh và ghi nhận 8 trường hợp tử vong.

Tập đoàn Phương Trang tặng quà hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến thị xã Đông Hòa, Phú Yên

Ngày 17/8, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng 600 máy tạo oxy, đo nồng độ oxy và nhịp tim để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến thị xã Đông Hòa, Phú Yên.

Chung tay hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2Đại diện Tập đoàn Phương Trang tặng 5.000 test kháng nguyên SARS-CoV-2 cho Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Đào Mỹ cảm ơn Tập đoàn Phương Trang đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ thiết bị vật tư y tế giúp các địa phương của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Phú Yên, các bệnh viện rất cần các trang thiết bị, máy móc để điều trị cho bệnh nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Phú Yên đẩy lùi dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Đình Hậu, Giám đốc Chi nhánh Phương Trang tại Phú Yên chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phương Trang đang chung tay chia sẻ khó khăn cùng Phú Yên với chương trình “Những chuyến xe 0 đồng,” bước đầu đã đưa hơn 3.500 công dân Phú Yên từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê an toàn.

Với những thiết bị y tế hỗ trợ trong đợt này, Tập đoàn mong muốn góp một phần cùng địa phương nâng cao thêm năng lực thiết bị y tế điều trị hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, Tập đoàn Phương Trang cũng đã tặng 5.000 test xét nghiệm, 50 máy tạo ô xy phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vận động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế

Ngày 17/8, tiếp tục công tác hỗ trợ nhân dân địa bàn Biên phòng, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 2 tấn gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chùa, hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc thị xã Vĩnh Châu.

Chung tay hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 3Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng hỗ trợ, tặng quà các chùa và hộ nghèo ven biển Vĩnh Châu. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng một tấn gạo, 16 thùng nước tương, 16 cây đường, 16 thùng mỳ cho các chùa Hải Phước An, xã Lạc Hòa, Tịnh xá Ngọc Định, chùa Cà Săng, phường 2 và chùa Vĩnh Khánh, phường 1 (thị xã Vĩnh Châu).

Đơn vị cũng trao tặng một tấn gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Trong hơn một tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, đơn vị đã phối hợp với địa phương, lực lượng liên hệ và vận động được hơn 2.000 phần quà (mỗi phần quà gồm 10kg gạo, một thùng mì tôm, dầu ăn, nước tương, bột ngọt) và 10 ngàn chiếc khẩu trang, 500 chai nước sát khuẩn để tặng nhân dân nghèo khu vực biên giới biển.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trước tác động của dịch COVID-19.

Sơn La tổ chức gian hàng 0 đồng tại bệnh viện

Trong 2 ngày 17 và 19/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” để cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu cho người nhà và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Chung tay hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 4Đến với Gian hàng 0 đồng, người nhà và những bệnh nhân được mua miễn phí các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Với mong muốn chương trình “Gian hàng 0 đồng” có thể hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tích cực vận động đội ngũ y, bác sỹ của các khoa, phòng và các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ để xây dựng gian hàng rất đa dạng, phong phú.

Đến với “Gian hàng 0 đồng,” những bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn được phát một phiếu để mua miễn phí các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu như: đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm, một số loại rau, củ, quả và nhiều mặt hàng nông sản khác…

Anh Vì Văn Tuấn ở xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, chia sẻ, hôm nay anh rất vui vì nhận được những phần quà “0 đồng” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tặng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện như anh Tuấn.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La Mai Lan Hương cho biết, việc tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” là những tình cảm, sự chia sẻ đối với người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình sẽ góp phần mang lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho người nhà và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục