Chuỗi nhà hàng Bỉ phụ thu 1 euro mỗi khách để bù đắp phí năng lượng

Chủ chuỗi nhà hàng Sabai Sabai cho biết đa số khách hàng ủng hộ ý tưởng phụ thu, và việc này sẽ góp phần quyết định sự tồn tại của chuỗi nhà hàng khi chưa biết hồi kết của cuộc khủng hoảng năng lượng.
Chuỗi nhà hàng Bỉ phụ thu 1 euro mỗi khách để bù đắp phí năng lượng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Một chủ nhà hàng người Bỉ đã yêu cầu thực khách trả thêm khoản phụ thu 1 euro/người để bù đắp vào chi phí năng lượng vốn ngày càng gia tăng.

Michel De Bloos, chủ của chuỗi nhà hàng Sabai Sabai với 20 nhà hàng châu Á, bao gồm cả ở Brussels, cho biết ý tưởng này chỉ được thực hiện tạm thời đến khi cuộc khủng hoảng năng lượng kết thúc, với lượng khách trung bình 100.000 người/tháng, nhà hàng sẽ có khoản tài chính 100.000 euro và đủ để trang trải các chi phí năng lượng tăng cao, giúp nhà hàng tồn tại trong thời gian này.

[EU cân nhắc cấm TV thế hệ mới 8K để tiết kiệm năng lượng]

Thực khách khi đến chuỗi nhà hàng sẽ tìm thấy một tờ rơi trên mỗi bàn, giải thích tình huống “khó xử” này, trong đó có nội dung cố gắng thuyết phục họ trả thêm phần phụ thu.

Ông De Bloos cho biết đại đa số khách hàng đã ủng hộ ý tưởng trên, việc này sẽ góp phần quyết định sự tồn tại của chuỗi nhà hàng khi chưa biết hồi kết của cuộc khủng hoảng giá cả năng lượng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đây chỉ là ý tưởng mang tính tự nguyện, nhà hàng không ép buộc nếu thực khách không muốn quyên góp. Thực tế cho thấy một số khách đang gặp khó khăn đã không thực sự đồng tình với cách làm trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục