Chuyen 1 lao dong Trung Quoc nghi nhiem nCoV den Benh vien Cho Ray hinh anh 1Một bệnh viện ở Đồng Nai tổ chức đo thân nhiệt đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi vào bệnh viện. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 4/2, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đơn vị vừa chuyển một lao động Trung Quốc nghi nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) từ Đồng Nai đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) để tiếp tục theo dõi.

Bệnh nhân H.G. (50 tuổi, quê ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) làm việc trong khu công nghiệp ở Đồng Nai và sống tại phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa.

Trước đó, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, ông H.G. trở về nhà ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (nơi khởi phát dịch bệnh nCoV).

Sau khi ở nhà 16 ngày ông H.G. quay trở lại Việt Nam bằng đường hàng không.

Trước khi đến Việt Nam, ông H.G. quá cảnh tại Thái Lan và lưu trú ở đó 5 ngày.

[Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus nCoV ở Bệnh viện Chợ Rẫy xuất viện]

Nhận được thông tin có lao động Trung Quốc trở về từ vùng dịch, chiều 3/2, ngành y tế Đồng Nai đã phối hợp cùng với lực lượng công an để tiếp cận ông H.G và kiểm tra thân nhiệt ngay khi ông này vừa từ sân bay vào đến thành phố.

Kết quả cho thấy ông H.G. bị sốt 38,2 độ C, ho ít, có cảm giác mệt mỏi.

Lực lượng chức năng đã chuyển ngay ông H.G. đến Bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi tình trạng sức khỏe và thực hiện các phương án cách ly theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)