CNN sa thai nhan vien chua tiem vaccine ngua COVID-19 hinh anh 1Biểu tượng của kênh CNN. (Ảnh: AFP)

Hãng tin CNN của Mỹ đã sa thải 3 nhân viên vì vi phạm quy tắc an toàn chống dịch COVID-19 khi đến văn phòng làm việc mà chưa tiêm chủng vaccine.

Theo truyền thông Mỹ, trong thông báo nội bộ được gửi tới các nhân viên ngày 5/8, Chủ tịch CNN Jeff Zucker cho biết trong tuần qua, công ty đã phát hiện 3 nhân viên đi làm mà chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Cả ba nhân viên này đều đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Ông Zucker nêu rõ: “Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng về vấn đề này.” Ông nhấn mạnh việc tiêm chủng là yêu cầu bắt buộc đối với các phóng viên đưa tin tại hiện trường, làm việc cùng các nhân viên khác hoặc đến văn phòng.

Cũng trong thông báo, Chủ tịch CNN cho biết hãng truyền thông này đã quyết định lùi kế hoạch cho nhân viên đi làm trở lại hoàn toàn từ ngày 7/9 sang khoảng tháng 10. Hiện chỉ chưa đến 33% nhân viên bộ phận tin tức của CNN tại Mỹ được phép đến văn phòng làm việc.

[Fiji áp dụng quy định "không tiêm vaccine COVID-19, không việc làm"]

Bản thông báo trên đã được phóng viên Oliver Darcy của CNN đăng tải trên Twitter. CNN không cung cấp thông tin chi tiết danh tính hay công việc của các nhân viên bị sa thải cũng như địa điểm văn phòng nơi họ làm việc.

Trước đó, CNN ra thông báo các nhân viên của hãng cần tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 mới được đến các văn phòng của hãng tại Mỹ. Hãng truyền thông này hiện để nhân viên tự giác chấp hành chứ không kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng. Tuy nhiên, Chủ tịch Zucker đã để ngỏ khả năng sẽ yêu cầu nhân viên xuất trình chứng nhận tiêm chủng khi tới nơi làm việc trong thời gian tới.

Tháng 5 vừa qua, Chính phủ Mỹ cho biết người sử dụng lao động được phép yêu cầu các nhân viên phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mới được đến văn phòng làm việc. Các tập đoàn công nghệ như Facebook, Google và Microsoft đều thông báo sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng trước khi quay trở lại văn phòng làm việc tại Mỹ./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)