Co 27 doi tham gia Le hoi boi chai thuyen rong Ha Noi mo rong 2018 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại Hồ Tây sẽ được tổ chức vào ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết Mậu Tuất) dự kiến thu hút 27 đội với hơn 400 vận động viên tham gia. Lễ hội này do Vietnam Airlines tài trợ và phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng tổ chức.

[Quảng Bình: Sôi nổi lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ]

Theo đó, các vận động viên tham dự đến từ quận Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, Sơn Tây và các câu lạc bộ thuyền rồng thuộc các tỉnh thành Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên tranh tài ở 2 hạng mục đó là đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống.

Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét (300m quay đầu).

Cụ thể, khối quận, huyện, thị xã sẽ thi đấu loại thuyền rồng 16 người (gồm 14 vận động viên chèo, 1 vận động viên lái, 1 vận động viên chỉ huy). Các câu lạc bộ tỉnh, thành thi đấu loại thuyền 12 người (gồm 10 vận động viên chèo, 1 vận động viên lái, 1 vận động viên chỉ huy).

Trước giờ thi đấu sẽ diễn ra lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền rồng và một số bộ môn thể thao mặt nước khác. Lễ hội sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong ngày diễn ra sự kiện.

Tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ trao huy chương và tiền thưởng cho các vận động viên đội đạt thứ hạng nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 là sự kiện lớn tiếp nối chuỗi hoạt động hợp tác giữa hai bên, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất.

Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines cũng đặt mục tiêu phát triển sự kiện bơi chải thuyền rồng thành hoạt động xuyên suốt trong năm, trở thành món ăn văn hóa tinh thần đặc sắc cho người dân cũng như quảng bá hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè, du khách quốc tế.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, lễ hội sẽ góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước./.

Việt Hùng (Vietnam+)