Cơ bản khống chế vụ cháy lớn tại xưởng giấy ở thị xã Từ Sơn

Liên quan đến vụ cháy lớn tại xưởng giấy My Lan ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn vào chiều 20/3, đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng lửa vẫn còn âm ỉ dễ bùng phát trở lại.
Cơ bản khống chế vụ cháy lớn tại xưởng giấy ở thị xã Từ Sơn ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Thái Hùng/Vietnam+)

Liên quan đến vụ cháy lớn tại xưởng giấy My Lan ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) vào chiều 20/3, đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng lửa vẫn còn âm ỉ dễ bùng phát trở lại.

Nên lực lượng chức năng tiếp tục phun nước, ngăn nguy cơ cháy lây lan. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy tại xưởng giấy My Lan rộng hàng nghìn m2 tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, lực lượng chức năng đã cử 8 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sỹ đã có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. Do lửa quá lớn, đám cháy ngày càng lan nhanh khiến cho công tác chữa cháy gặp phải nhiều khó khăn.

Tại đây, nguồn nguyên liệu chính trong xưởng bị cháy chủ yếu là nhựa hóa chất và giấy, rất khó dập tắt hoàn toàn. Trong khi đó, quá trình tiếp cận chữa cháy cũng gặp nhiều bất lợi. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chỉ tiếp cận được mặt trước của tòa nhà, không chữa cháy được từ mặt sau. Hơn nữa, 2 tòa nhà sát bên cạnh là xưởng lắp ráp xe điện và kinh doanh rượu, cồn nên đám cháy có thể lan sang bất cứ lúc nào.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục