Co hoi thuong thuc cac trai cay, rau cu dac san vung mien tai Ha Noi hinh anh 1Người dân tham gia mua sắm tại Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022. (Ảnh: Phương Anh/TTXVN)

Tối 26/5, tại Trung tâm thương mại Trương Định, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố được tổ chức tại Hà Nội có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đồng thời, Tuần hàng còn giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết, có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý của các địa phương, phát huy tinh thần tự lực, tự cường.

Tuần hàng cũng mang đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cơ hội để mua sắm, thưởng thức các sản phẩm nông sản, đặc sản của nhiều địa phương với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp kèm khuyến mãi hấp dẫn.

Đây là lần đầu tiên Tuần hàng được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2022 để hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ sản phẩm, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bàn lẻ của thành phố, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam."

Hà Nội là thị trường lớn về tiêu thụ sản phẩm các tỉnh, thành phố, với dân số 10,7 triệu người đang sinh sống, học tập, làm việc. Người tiêu dùng Thủ đô ưu chuộng sản phẩm đặc sản, rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, chất lượng tốt.

Đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương mình với người tiêu dùng Hà Nội.

['Chìa khóa' mở cửa thị trường châu Âu cho hàng nông sản Việt]

Tuần hàng thu hút 30 doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố tham dự gồm Hà Giang, Sơn La, Lâm Đồng, Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đắk Lắk…, với quy mô trên 45 gian hàng, giới thiệu hàng chục sản phẩm trái cây, nông sản, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố.

Cụ thể, trái vải thiều của Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; xoài, mận Sơn La, ổi, đu đủ Hải Dương...; các loại rau củ đặc sản địa phương các vùng miền được đem đến giới thiệu với người tiêu dùng Thủ đô tại Tuần hàng.

Thông qua Tuần hàng này, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố sẽ có thêm nhiều khách hàng, đầu mối tiêu thụ tại thị trường Hà Nội, góp phần cân đối cung - cầu hàng hóa, kích cầu người tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Nội.

Về phía người tiêu dùng Thủ đô ưu tiên, lựa chọn sản phẩm trái cây, nông sản nội địa có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 26/5 đến 30/5/2022. /.

Nam Giang (TTXVN/Vietnam+)