Co quan cong to Malaysia cong bo video ong Kim Jong-nam bi tan cong hinh anh 1Hình ảnh chụp lại từ video sân bay ghi lại cảnh ông Kim Jong-nam (trong vòng đỏ) tại sân bay Kuala Lumpur trước thời điểm bị ám sát. (Nguồn: NBC News)

Theo AP. ngày 11/10, các công tố viên tại phiên tòa xét xử 2 phụ nữ bị cáo buộc giết hại ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã công bố đoạn video an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Đoạn video chiếu cảnh ông Kim Jong-nam bị tấn công và hai nghi phạm nhanh chóng chạy khỏi hiện trường sau đó.

Trong đoạn video, ông Kim Jong-nam đã xuất hiện tại sảnh đi của sân bay Kuala Lumpur vào sáng ngày 13/2. Nghi phạm Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) đã tiếp cận ông Kim tại quầy làm thủ tục, sau đó áp hai bàn tay vào mặt người đàn ông này từ phía sau.

Theo lời khai của sỹ quan cảnh sát Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, không phát hiện nghi can Siti Aisyah (người Indonesia) tấn công ông Kim, nhưng sau đó người phụ nữ này đã chạy theo một hướng khác.

Cả hai người phụ nữ này đểu nhanh chóng đi vào nhà vệ sinh, bàn tay để cách xa khỏi cơ thể, như thể họ đang rất khó chịu. Các công tố viên cho rằng hai người phụ nữ này đều biết rõ họ đã chạm vào thuốc độc./.
(Vietnam+)