Công bố kết quả cuộc thi thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.
Công bố kết quả cuộc thi thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá ảnh 1Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 13/7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies công bố kết quả cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử.”

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân có những bài dự thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo, thông điệp và nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi, và có tổng số lượt like và lượt xem cao nhất.

[Phát động cuộc thi thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá]

Hai giải Nhất (trị giá 10.000.000 đồng/Giải thưởng) thuộc về các tác giả: Nguyễn Huy Hoàng, Lớp Công nghệ thông tin 6, Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số, trường Đại học Kinh tế Quốc dân; tác giả Phan Thanh Hùng, thôn Điền, xã An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Giải Nhì (trị giá 3.000.000 đồng/Giải thưởng) thuộc về: Tuổi trẻ Phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và tác giả Trần Hữu Tú, Học viện Không quân Zhukovsky & Gagarin (Thành phố Voronezh, Liên bang Nga)…

Cuộc thi thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá của Tổ chức Y tế thế giới.

Chủ đề của cuộc thi tập trung vào nhấn mạnh tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng thuốc lá, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên đồng thời lan tỏa thông điệp tích cực trong giới trẻ về việc không hút thuốc thông qua các hình thức thể hiện sáng tạo trên mạng xã hội.

Mỗi clip dự thi đều mang một màu sắc riêng, song đều cùng hướng đến thông điệp thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Ban tổ chức cuộc thi cho hay, sự quan tâm của các bạn trẻ dành cho cuộc thi là một minh chứng cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh, góp phần thay đổi suy nghĩ của người trẻ về tác hại của thuốc lá và hành động bỏ thuốc lá./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục