Cộng đồng người Việt ở Italy chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Italy, các cá nhân, tổ chức, bạn bè có tình cảm với Việt Nam.
Cộng đồng người Việt ở Italy chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ảnh 1Nhà dân ở thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị bị ngập lụt. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Trước những thiệt hại do mưa bão, thiên tai xảy ra tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua và hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Hội Tương trợ Italy-Việt Nam kết hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Italy, các cá nhân, tổ chức, bạn bè có tình cảm với Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Italy, ông Trần Minh Châu, Chủ tịch Hội Tương trợ Italy-Việt Nam, cho biết đợt quyên góp là dịp để cộng đồng người Việt tại Italy thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái quý báu của dân tộc trước những thiệt hại do bão lũ gây ra đối với người dân các tỉnh miền Trung.

Ngoài việc trực tiếp ủng hộ, nhiều cá nhân, tổ chức đã đứng ra vận động người thân cùng tham gia ủng hộ.

Theo ông Trần Minh Châu, tính đến nay, sau gần 2 tuần phát động quyên góp, Hội đã nhận được tổng số tiền hơn 4.000 euro và gần 10 triệu đồng Việt Nam của hơn 50 cá nhân, tổ chức.

[Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung lòng hướng về miền Trung]

Ông cho biết sẽ tiến hành quyên góp tới ngày 15/11, sau đó số tiền ủng hộ thu được sẽ đươc chuyển về Việt Nam để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ lụt bằng cách sửa chữa lại các cơ sở vật chất bị hư hỏng như nhà trẻ, trường học, trạm y tế...

Bên cạnh hoạt động quyên góp của Hội Tương trợ Italy-Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy, Phòng Thương mại Italy-Việt Nam tại Torino cũng đang phát động đợt quyên góp ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Nguyễn Thành Vĩnh, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, chia sẻ: “Bên cạnh sự hưởng ứng tích cực của bạn bè và cộng đồng người Việt Nam tại Italy, đợt quyên góp này còn nhận được sự quan tâm, khích lệ rất lớn của Hội Các gia đình nhận con nuôi Việt Nam. Trong thời gian gần đây, nhờ sự tham gia tích cực trong các dịp lễ tết truyền thống của các gia đình nhận con nuôi Việt Nam, Đại sứ quán đã duy trì tốt mối liên hệ với các gia đình trên. Tại Italy hiện có khoảng 400 gia đình nhận con nuôi Việt Nam. Trong đợt dịch COVID-19 tái bùng phát tháng 7 vừa qua tại Việt Nam, các gia đình này cũng đã tích cực ủng hộ cho Bệnh viện Đà Nẵng đối phó với đại dịch.”

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cũng đã vận động các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai với tổng số tiền 1.000 euro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục