Công ty Thái Lan mua thêm 2 nhà máy điện Mặt Trời tại Việt Nam

Tập đoàn năng lượng Banpu Plc của Thái Lan sẽ chi 26,7 triệu USD để mua lại 100% cổ phần tại nhà máy điện Mặt Trời Chư Ngọc có công suất 15MW và nhà máy điện Mặt Trời Nhơn Hải có công suất 35MW.
Công ty Thái Lan mua thêm 2 nhà máy điện Mặt Trời tại Việt Nam ảnh 1Trang trại năng lượng Mặt Trời tại tỉnh An Giang. (Ảnh: TTXVN)

Tập đoàn năng lượng phi dầu mỏ Banpu Plc của Thái Lan đang mua thêm hai cơ sở điện Mặt Trời mới trị giá 26,7 triệu USD (khoảng 883 triệu baht) tại Việt Nam khi tập đoàn này mở rộng đầu tư vào năng lượng sạch.

Theo một báo cáo được gửi cho Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan, việc mua cổ phần được thực hiện thông qua BRE Singapore Pte, một công ty con của Banpu và chi nhánh công nghệ năng lượng Banpu Next Co.

BRE Singapore Pte dự kiến sẽ mua lại 100% cổ phần trong hai công ty sở hữu nhà máy điện Mặt Trời Chư Ngọc có công suất 15MW và nhà máy điện Mặt Trời Nhơn Hải có công suất 35MW.

Tờ Bangkok Post ngày 26/1 dẫn lời Giám đốc điều hành của Banpu, bà Somruedee Chaimongkol, cho biết giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 2/2022.

Nhà máy điện Mặt Trời Chư Ngọc, đặt tại tỉnh Gia Lai ở Tây Nguyên, bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2019.

Nhà máy điện Mặt Trời Nhơn Hải, đặt tại tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 7/2020.

[Doanh nghiệp Thái đầu tư 66 triệu USD vào nhà máy điện gió Mũi Dinh]

Công ty Banpu cho biết theo hợp đồng mua điện trong 20 năm với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, điện từ hai trang trại năng lượng Mặt Trời nói trên được bán với biểu giá 0,935 USD/kWh.

Bà Somruedee cho biết Banpu sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành một công ty năng lượng xanh hơn và thông minh hơn bằng cách tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới tại những thị trường hấp dẫn.

Công ty đặt mục tiêu đạt tổng công suất phát điện là 6.100MW vào năm 2025.

Công suất hiện tại của Banpu, bao gồm cả từ các nhà máy điện ở châu Á-Thái Bình Dương, là 4.435MW - được tính theo tỷ lệ cổ phần của Banpu trong các doanh nghiệp năng lượng khác nhau.

Theo Kirana Limpaphayom, Giám đốc điều hành của Banpu Power Plc, việc mua hai trang trại năng lượng Mặt Trời mới này diễn ra sau khi Banpu sở hữu trang trại năng lượng Mặt Trời đầu tiên tại Việt Nam là nhà máy điện Mặt Trời Hà Tĩnh với công suất 50MW./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục