COVID-19: Cách ly với những người tiếp xúc với bệnh nhân số 21

Cho tới nay, cơ quan chức năng bước đầu xác định được 96 người đã tiếp xúc với bệnh nhân số 21 và tiến hành cách ly tại gia. Hành trình sơ bộ của bệnh nhân từ ngày 2-6/3 cũng được làm rõ.
COVID-19: Cách ly với những người tiếp xúc với bệnh nhân số 21 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Sáng 8/3, theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã có ca nhiễm COVID-19 thứ 21. Bệnh nhân được xác định là ông N. Q.T, nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với Bệnh nhân N.H.N.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội tiếp tục họp. Đánh giá về ca bệnh mới nhất vừa được phát hiện, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhận định: Đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

“Bệnh nhân ngồi ghế 5A cùng chuyến bay với bệnh nhân N. Trước đó, bệnh nhân này bay từ Việt Nam đi Ấn Độ sau đó bay đi Anh rồi đi cùng chuyến VN0054 hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 4 giờ 30 sáng 2/3,” ông Chung cho biết.

Đáng lưu ý, trên máy bay từ Ấn Độ về Anh, bệnh nhân số 21 ngồi cạnh một người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt, ho. Do đó, bệnh nhân này có hai khả năng lây nhiễm, bao gồm cả việc ngồi cùng chuyến bay VN0054.

[Việt Nam ghi nhận thêm trường hợp thứ 21 dương tính với COVID-19]

Cho tới nay, cơ quan chức năng bước đầu xác định được 96 người đã tiếp xúc với bệnh nhân số 21 và tiến hành cách ly tại gia. Hành trình sơ bộ của bệnh nhân từ ngày 2-6/3 cũng được làm rõ.

Theo đánh giá của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội: Hiện nay, trường hợp của ông T. có nguy cơ lây nhiễm cao.

Do đó, ông Chung yêu cầu ngành Y tế Hà Nội phải phối hợp chặt chẽ với Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương và Bộ Y Tế khẩn trương xác minh làm rõ và có biện pháp xử lý kịp thời.

Thời gian tới đây, Hà Nội cũng sẽ tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ các tuyến phố chính trên địa bàn quận Ba Đình như Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám...

COVID-19: Cách ly với những người tiếp xúc với bệnh nhân số 21 ảnh 2Khử trùng tại Trúc Bạch. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục