Cuc Hang khong de nghi gia han thoi gian dong cua san bay Van Don hinh anh 1Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: TTXVN phát)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có đề nghị gửi Bộ Giao thông Vận tải gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 (nếu có) đồng thời để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Cụ thể, Cục Hàng không đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời từ 12 giờ 1 phút ngày 13/2 đến 12 giờ ngày 21/2/2021 (giờ địa phương), bởi trước đó Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong vòng 15 ngày, kể từ 12 giờ ngày 29/1 đến 12 giờ ngày 13/2/2021.

Hơn nữa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa tạm thời trị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12 giờ ngày 30/1 đến 12 giờ ngày 21/2/2021.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải giao cho Cục chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Vân Đồn khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

[Bộ GTVT quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Vân Đồn trong 15 ngày]

Sáng 28/1, Bộ Y tế chính thức ghi nhận bệnh nhân P.T.D, sinh năm 1990 (tại Tổ 1, Khu 6, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), nhân viên an ninh làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, là ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 số 1553 (BN1553).

Ngay sau đó, sân bay Vân Đồn lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, kể cả phương án tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch./.

Từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, sân bay Vân Đồn đã được Chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là một trong số các sân bay đón chuyến bay chở người Việt Nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Hùng (Vietnam+)