Cùng Trung Nguyên Legend, càphê Robusta Buôn Ma Thuột đi khắp toàn cầu

Trung Nguyên Legend tiếp tục nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu toàn cầu tại các thị trường quốc tế Đông Nam Á, châu Á, châu Âu, Mỹ…, nâng cao giá trị càphê Robusta Buôn Ma Thuột.
Cùng Trung Nguyên Legend, càphê Robusta Buôn Ma Thuột đi khắp toàn cầu ảnh 1Những phong cách thưởng lãm khác biệt như Càphê Thiền, được sáng tạo từ di sản văn hóa càphê phin Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với người yêu cà phê tại Hàn Quốc.

Chính thức mở văn phòng quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc - tiếp nối những thành công đầy ấn tượng tại Thượng Hải, Trung Quốc - Trung Nguyên Legend tiếp tục nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu toàn cầu tại các thị trường quốc tế Đông Nam Á, châu Á, châu Âu, Mỹ…, nâng cao giá trị càphê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, xác lập vị thế của cường quốc càphê Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Tầm nhìn thương hiệu toàn cầu  

Tại Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 trong khuôn khổ Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chia sẻ những sáng kiến và kinh nghiệm hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng thương hiệu Trung Nguyên Legend toàn cầu, góp phần hiện thực hóa tiềm năng 20 tỷ USD cho ngành càphê Việt Nam theo “7 sáng kiến cho ngành càphê toàn cầu” do nhà sáng lập - Chủ Tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đề xuất hơn một thập kỷ trước.

Năm 2012, “7 sáng kiến cho ngành càphê toàn cầu” của nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ được đề xướng tại diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum) và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực trên thế giới.

[Tập đoàn càphê Trung Nguyên khai trương văn phòng đại diện ở Hàn Quốc]

Đặc biệt, sáng kiến “Tư duy lại khái niệm về càphê” và “Đa dạng hóa về các phong cách, thói quen, chuẩn mực, và văn hóa thưởng thức càphê” đã được Trung Nguyên Legend tiên phong nhận lãnh trọng trách hiện thực hóa.

Với những tri thức đúc kết từ nguồn gốc, lịch sử, vai trò của càphê trong sự phát triển của nhân loại đến ngày nay, Trung Nguyên Legend đã định hình càphê là di sản của nhân loại, là năng lượng tỉnh thức và sáng tạo có trách nhiệm.

Đồng thời, càphê thế giới cần nhìn nhận không chỉ là Arabica mà còn là Robusta; không chỉ phong cách thưởng thức càphê Italy kiểu Mỹ, mà còn có phong cách của Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Ethiopia…; không chỉ là các thương hiệu càphê đến từ Âu Mỹ mà phải ưu tiên cho các thương hiệu đến từ các quốc gia trồng càphê để tạo ra tính đa dạng trong thống nhất của văn hóa càphê toàn cầu; không chỉ là một thức uống, mà còn là trị liệu, trải nghiệm…

Theo đó, thông qua hệ sản phẩm - mô hình - dự án khác biệt, đặc biệt, duy nhất, Trung Nguyên Legend đang từng bước sáng tạo và xây dựng một hệ sinh thái càphê toàn diện cho càphê thế giới theo ba trụ cột: càphê Vật lý (toàn bộ chuỗi giá trị vật lý của ngành càphê từ nghiên cứu, trồng trọt, chế biến, thưởng lãm; từ càphê thô tới càphê tinh; từ càphê đóng gói cho đến không gian thưởng lãm càphê hay thưởng thức tiêu dùng càphê tại nhà,…), càphê Tinh thần (toàn bộ các yếu tố mỹ thuật và nghệ thuật để thể hiện và đi kèm với càphê; các giá trị văn hoá - tinh thần tạo nên càphê và từ càphê mà có) và càphê Xã hội (sự kết nối và sáng tạo của những người dùng càphê và tác động tích cực hay tiêu cực của họ đến với sự phát triển chung của xã hội).

Đây là những cam kết của Trung Nguyên Legend để góp phần thay đổi nghịch lý của ngành càphê Việt Nam, điều mà nhà sáng lập - Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã luôn trăn trở từ những ngày đầu thành lập tập đoàn.

Tầm nhìn về một thương hiệu càphê toàn cầu của Trung Nguyên Legend sẽ góp phần đưa Việt Nam không chỉ là cường quốc xuất khẩu càphê Robusta hàng đầu thế giới về sản lượng, chất lượng, mà còn là trung tâm khởi xướng tư tưởng, triết lý, văn hóa càphê đặc sắc cho càphê thế giới.

Tiên phong chinh phục thế giới, tạo dựng vị thế cường quốc Robusta

Với tầm nhìn tập đoàn toàn cầu của nhà sáng lập - Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, trong tiến trình gần 27 năm phát triển, Trung Nguyên Legend từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái càphê toàn diện từ càphê vật chất - càphê tinh thần - càphê xã hội, tạo nên những dấu ấn đặc biệt trên thế giới.

Cùng Trung Nguyên Legend, càphê Robusta Buôn Ma Thuột đi khắp toàn cầu ảnh 2Chính thức mở văn phòng quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc - tiếp nối những thành công đầy ấn tượng tại Thượng Hải, Trung Quốc - Trung Nguyên Legend tiếp tục nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu toàn cầu tại các thị trường quốc tế Đông Nam Á, châu Á, châu Âu, Mỹ…, nâng cao giá trị càphê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, xác lập vị thế của cường quốc cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Chất lượng càphê Robusta Việt Nam đã được các cường quốc tiêu thụ càphê hàng đầu công nhận trong những năm gần đây như Đức, Pháp, Canada...

Đặc biệt, tại Italy, quốc gia xếp hạng nhất về tiêu thụ và sành càphê, gần đây cũng tăng nhập khẩu càphê từ Việt Nam.

Trong tháng 1/2023, xuất khẩu càphê của Việt Nam sang thị trường Ý đạt 17.270 tấn, trị giá gần 36 triệu USD, tăng 79% về lượng và tăng 81,5% về trị giá so với tháng 12/2022.

Một hệ sản phẩm càphê năng lượng đặc biệt Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend được tạo tác từ những hạt càphê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới đã được Trung Nguyên Legend sáng tạo, đóng gói hương vị đặc biệt của càphê Việt Nam ra với thế giới, mang đến cho người yêu càphê trải nghiệm pha chế và thưởng thức ly càphê năng lượng tuyệt ngon tại bất cứ nơi đâu.

Phát triển trên tinh thần trách nhiệm, tôn tạo những giá trị di sản của càphê Việt Nam, Trung Nguyên Legend đã trở thành thương hiệu quốc gia, biểu trưng cho ngành càphê Việt Nam.

Không chỉ là món quà tặng đặc trưng của Việt Nam được khách quốc tế yêu thích, các sản phẩm càphê của Trung Nguyên Legend được chọn làm món quà ngoại giao cũng như xuất hiện trong các hội nghị quốc gia, quốc tế ASEM, APEC, WEF,…

Trung Nguyên Legend cũng tiên phong ứng dụng công nghệ Nano để giữ trọn vẹn hương vị tươi mới, đặc trưng của hạt càphê Robusta Buôn Ma Thuột, kết hợp phong cách thưởng lãm của thế giới, tạo nên dòng sản phẩm thế hệ mới, chinh phục gu càphê sành điệu của người yêu càphê toàn cầu.

Đặc biệt, từ năm 2018, Trung Nguyên Legend đã tinh lọc và định vị tất cả hệ sản phẩm càphê năng lượng, các bộ công cụ dụng cụ pha chế cùng không gian thưởng lãm càphê theo tinh hoa của 3 nền văn minh càphê tiêu biểu của thế giới là Ottoman - Roman - Thiền.

Với tốc độ sáng tạo trung bình hơn 10 sản phẩm/ năm, đến nay, hơn 300 sản phẩm mang thương hiệu Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend đã được Trung Nguyên Legend giới thiệu đến người yêu càphê toàn cầu, hiện diện tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các không gian hàng quán Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee và mới đây Thế giới càphê Trung Nguyên Legend được xây dựng với định vị khác biệt, là không gian càphê văn hóa, càphê nghệ thuật.

Nơi đây, toàn bộ hệ sản phẩm càphê năng lượng tuyệt ngon, hệ sản phẩm càphê bán lẻ đa dạng, các công cụ dụng cụ, cùng không gian thưởng lãm khác biệt, đặc biệt theo 3 nền văn minh càphê Ottoman - Roman - Thiền, đem đến những trải nghiệm thú vị về văn hóa càphê Việt Nam.

Với sự khác biệt đó, sau hơn 6 tháng ra mắt tại Thượng Hải, Trung Quốc, Thế giới càphê Trung Nguyên Legend luôn nhận được sự yêu thích của người yêu càphê tại thị trưởng tỷ đô này.

Thế giới càphê Trung Nguyên Legend đạt Top 1 quán càphê toàn Thượng Hải hạng mục “Must Try” - Nhất định phải thử; Top 1 cửa hàng càphê hot nhất tại đường Tây Nam Kinh trên ứng dụng Dazhongdianpin (ứng dụng số 1 tại Trung Quốc đánh giá dịch vụ, địa điểm ăn uống).

Cuối năm 2022, Thế giới càphê Trung Nguyên Legend đạt 02 giải thưởng danh giá của thị trường Trung Quốc là “Quán càphê Tốt Nhất năm 2022” và “Quán càphê Nổi Tiếng Của Năm.”

Hơn nữa, nhiều sản phẩm càphê văn hóa, càphê nghệ thuật, càphê tinh thần đặc biệt đã được Trung Nguyên Legend nghiên cứu, cô lọc tinh hoa càphê thế giới để tạo tác nên như: show nghệ thuật trình diễn pha chế ba nền văn minh càphê với công nghệ 3D mapping; Vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh càphê”…

Đặc biệt, dự án Thành phố càphê với công trình biểu tượng Bảo tàng thế giới càphê được Trung Nguyên Legend triển khai trong nhiều năm qua đang dần hiện thực hóa theo đúng tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ càphê toàn cầu, xứng đáng là Thành phố càphê của thế giới.

Bảo tàng Thế giới càphê là điểm đến không thể thiếu trên bản đồ du lịch Buôn Ma Thuột và Việt Nam, trở thành trung tâm càphê nghệ thuật đầu tiên trên thế giới, nơi bảo tồn văn hóa và phát triển cộng đồng.

Với tầm nhìn thương hiệu toàn cầu, góp phần nâng cao giá trị của ngành càphê Việt Nam, trong gần 27 năm qua Trung Nguyên Legend đã không ngừng xây dựng hệ sinh thái càphê toàn diện, khởi tạo những xu hướng tiêu dùng và trải nghiệm văn hóa càphê đặc sắc - khác biệt mang bản sắc riêng của Việt Nam, đóng góp vào thế giới càphê toàn cầu.

Sự kiện mở văn phòng đại diện quốc tế thứ hai tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc, sau thị trường tỷ đô Trung Quốc mới đây, Trung Nguyên Legend cho thấy quyết tâm chinh phục những thị trường càphê hàng đầu thế giới tại Đông Nam Á, châu Á, châu Âu, Mỹ…, tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu toàn cầu, xác lập vị thế của cường quốc càphê Robusta trên thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục