Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt

Đây là hoạt động đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại "thị trường tỷ đô" Trung Quốc, đồng thời khẳng định vị thế Tập đoàn, nâng tầm thương hiệu càphê Việt Nam trên toàn cầu.
Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 1Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend  đặt chân vào "thị trường tỷ đô." (Ảnh: MH/Vietnam+)

Ngày 21/9/2022, mô hình Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend đã khai trương không gian đầu tiên trên thế giới tại trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc.

Trong buổi lễ khai trương, Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend đã vinh dự đón tiếp sự tham gia của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trưởng ban chuyên càphê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc, Chủ tịch Hiệp hội càphê Đồng bằng sông Dương Tử cùng các đối tác của Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc cùng đông đảo giới trí thức, truyền thông và những người yêu càphê tại Thượng Hải đến trải nghiệm.

Đặt chân vào "thị trường tỷ đô" 

Sau gần 5 năm mở văn phòng đại diện tại trung tâm kinh tế, tài chính số 1 Trung Quốc và của cả thế giới, Trung Nguyên Legend tiếp tục khai trương mô hình Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải.

Đây là không gian đầu tiên trên thị trường quốc tế của mô hình Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại "thị trường tỷ đô Trung Quốc," cũng như tiếp tục hiện thực hóa khát vọng chinh phục thế giới.

Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 2Cứ 18 ly càphê tiêu thụ ở Trung Quốc có 1 ly càphê từ Trung Nguyên Legend.(Ảnh: MH/Vietnam+)

Tại Trung Quốc, trà vốn là một thức uống truyền thống và có văn hóa thưởng thức trải qua hàng nghìn năm lịch sử. Tuy nhiên, theo các báo cáo nghiên cứu thị trường cho biết, bên cạnh trà, nhu cầu tiêu thụ càphê tại Trung Quốc có xu hướng tăng mạnh trong những năm qua.

Đặc biệt, ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, với đời sống xã hội phát triển nhanh cùng sự đón nhận các xu hướng văn hóa mới của người tiêu dùng trẻ đã tạo điều kiện cho càphê trở nên phổ biến và được yêu chuộng.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường càphê Trung Quốc được dự báo tăng trưởng trung bình 10,42%/năm trong giai đoạn 2022-2027. Một thông tin khác từ Hiệp hội càphê Trung Quốc (CCAB), cho thấy tiêu thụ càphê tại Trung Quốc đang tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 15%.

Thị trường Trung Quốc có nguồn cung đa dạng từ gần 80 quốc gia tập trung chính từ Guatemala, Ethiopia, Việt Nam, Malaysia, Brazil… Trong đó, thống kê từ Hiệp hội càphê-Ca cao Việt Nam, Trung Quốc luôn là thị trường tiêu thụ càphê lớn đầy tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt từ năm 2018 đến nay.

Từ vị trí thứ 12 vào năm 2018, đến 2021 Trung Quốc là thị trường nhập khẩu càphê lớn thứ 8 của Việt Nam.

Trung Nguyên Legend - thương hiệu càphê số 1 Việt Nam được ưa chuộng tại Trung Quốc

Qua khảo sát, Trung Nguyên Legend - thương hiệu càphê số 1 Việt Nam đang được tin dùng và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc.

Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 3Trung Nguyên Legend là thương hiệu càphê số 1 Việt Nam được yêu thích tại Trung Quốc. (Ảnh: MH/Vietnam+)

Trong hơn 10 năm qua, các sản phẩm, thương hiệu Trung Nguyên, G7, Trung Nguyên Legend của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã nhận được sự yêu thích của những người yêu càphê tại đây.

Đặc biệt, càphê G7 của Trung Nguyên Legend đã trở thành thương hiệu càphê hòa tan được ưa chuộng, tin dùng nhất bởi hương vị thơm ngon, đem đến sự tỉnh thức từ nguồn nguyên liệu càphê Robusta tốt nhất thế giới (theo báo cáo năm 2019 của Chnbrand - cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc), giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly càphê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc, và trung bình cứ mỗi 18 ly càphê được bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 ly càphê đến từ thương hiệu Trung Nguyên Legend.

Khẳng định vị thế, nâng tầm thương hiệu càphê Việt Nam trên toàn cầu

Sự ra mắt của không gian Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend đã nhận được sự chào đón, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cộng đồng, giới trí thức và những người yêu càphê.

Điều này tiếp tục khẳng định mục tiêu của Tập đoàn Trung Nguyên trong hành trình hiện thực hóa khát vọng vinh thăng giá trị càphê và nâng tầm thương hiệu càphê Việt Nam trên toàn cầu.

Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 4Không gian ba nền văn minh càphê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: MH/Vietnam+)

Trong không khí của buổi lễ khai trương không gian Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại thị trường quốc tế, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend: “Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, tôi xin chân thành gửi lời chúc mừng đến việc khai trương thành công của Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc và chúc hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên Legend tại thị trường Trung Quốc ngày càng phát triển, thịnh vượng. Tôi chân thành hy vọng rằng sự xuất hiện của Trung Nguyên Legend sẽ không chỉ mang đến cho những người yêu càphê Trung Quốc một trải nghiệm mới thú vị và độc đáo về càphê Việt Nam, mà còn để những người bạn Trung Quốc hiểu hơn về con người Việt Nam và văn hóa Việt Nam, và tăng thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia chúng ta.”

Cũng trong lễ khai trương, đại diện Ban chuyên càphê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc đã chia sẻ: “Với những thay đổi trong lối sống công cộng, càphê ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Không chỉ đơn thuần là một thức uống, nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, sợi dây kết nối giữa con người, các nền văn hóa. Hiện nay, ngành càphê của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu là 2% vào năm 2025.

Là một thương hiệu càphê nổi tiếng tại Việt Nam, Trung Nguyên Legend đã luôn theo đuổi chất lượng chuyên nghiệp và luôn cam kết truyền tải văn hóa càphê Việt Nam. Hy vọng rằng Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục mang sự linh hoạt và đa dạng của Thế giới Càphê đến với Thượng Hải, một thành phố quốc tế sôi động bằng chất lượng sản phẩm tuyệt vời và nguồn cảm hứng từ một thương hiệu tích cực, ý nghĩa, để mọi người yêu càphê đều có thể thưởng thức càphê đích thực và nét đẹp độc đáo của lối sống văn hóa người Việt Nam.”

Nơi thưởng lãm càphê mới với năng lượng khác biệt

Hiện diện tại số 699 đường Nanjing, con phố thương mại sôi động bậc nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc, Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend đem đến cho người yêu càphê những cách thưởng lãm càphê mới đặc sắc, thú vị cùng những sản phẩm càphê năng lượng khác biệt, đặc biệt được sáng tạo từ những hạt càphê Robusta ngon nhất thế giới đến từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam.

Khác với những hãng càphê khác xem càphê là thức uống đơn thuần, Trung Nguyên Legend nhìn nhận càphê là sứ giả văn hóa, càphê ngoại giao, là thức uống của trí não, năng lượng thúc đẩy sáng tạo.

Chính vì vậy, Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Thượng Hải là không gian càphê văn hóa, càphê nghệ thuật, nơi hội tụ tinh hoa 3 nền văn minh càphê thế giới tiêu biểu.

Nơi đây, toàn bộ hệ sản phẩm càphê năng lượng tuyệt ngon, hệ sản phẩm càphê bán lẻ đa dạng, các công cụ dụng cụ, cùng không gian thưởng lãm khác biệt, đặc biệt theo 3 nền văn minh càphê Ottoman-Roman-Thiền do Tập đoàn Trung Nguyên Legend dày công nghiên cứu và cô lọc được trưng bày và giới thiệu.

Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 5Những sản phẩm càphê năng lượng được tạo tác từ những hạt càphê Robusta ngon nhất thế giới của Buôn Ma Thuột, Việt Nam được giới thiệu ở Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend  tọa lạc tại 699 Nanjing, Thượng Hải. (Ảnh: MH/Vietnam+)

Với những trải nghiệm càphê hoàn toàn khác biệt, thú vị như trải nghiệm càphê Thiền - một sản phẩm càphê văn hóa, càphê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên, càphê sữa đá Việt Nam nổi tiếng toàn cầu; tìm hiểu các trào lưu và loại hình càphê đã được UNESCO coi là di sản phi vật thể của nhân loại như càphê Thổ Nhĩ Kỳ, các món càphê được ưa chuộng nhất thế giới như Sparkling Coffee, Western Cold Brew Coffee, càphê trứng Việt Nam… Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho những người yêu càphê tại Trung Quốc.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được khám phá trọn vẹn quy trình tạo tác càphê năng lượng Trung Nguyên Legend đặc biệt-khác biệt-duy nhất qua hành trình của hạt càphê Robusta Việt Nam từ khi được gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, rang, chế biến, pha chế… để mang đến những ly càphê tuyệt hảo.

Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 6Người yêu càphê tại Thượng Hải sẽ được khám phá nghệ thuật trình diễn Thiền càphê - một sản phẩm càphê văn hóa, càphê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo. (Ảnh: MH/Vietnam+)

Cùng những trải nghiệm càphê khác biệt, Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend 699 Nanjing, Thượng Hải tái hiện một không gian càphê đậm bản sắc Việt Nam, được thể hiện qua thiết kế kiến trúc, hình ảnh trưng bày, thực đơn ẩm thực mang dấu ấn văn hóa Việt Nam hòa quyện cùng văn hóa bản địa.

Những hoa văn, vật liệu truyền thống quen thuộc của người Việt như đá núi lửa, đất đỏ bazan, gốm, các đồ dùng bằng mây tre đan, hình ảnh nón lá đặc trưng của văn hóa Việt Nam được kết hợp hài hòa cùng những yếu tố bản địa mang đến một không gian càphê Việt Nam vừa gần gũi, vừa mới mẻ cho người yêu càphê thế giới.

Là nơi cung ứng những ly càphê năng lượng tuyệt ngon, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới và mang đến những trải nghiệm văn hóa càphê Việt Nam độc đáo, không gian Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải sẽ là nơi gặp gỡ, giao thương, và tổ chức các sự kiện văn hóa, là cầu nối tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc cùng hội nhập và phát triển.

Thế giới Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc: Nâng tầm càphê Việt ảnh 7Không gian Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing, Thượng Hải thu hút đông đảo cộng đồng yêu càphê quốc tế với những trải nghiệm càphê khác biệt và đặc biệt.(Ảnh: MH/Vietnam+)

Trong suốt 26 năm phát triển, Trung Nguyên Legend đã không ngừng sáng tạo hệ sinh thái càphê đặc sắc trải dài trên toàn chuỗi giá trị ngành càphê nhằm góp phần nâng cao giá trị càphê lên tầm mức văn hóa, nghệ thuật, tinh thần… đến triết đạo, đóng góp cho ngành càphê toàn cầu.

Sự ra mắt mô hình Thế giới Càphê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc, mô hình duy nhất trên thế giới cô lọc 3 nền văn minh càphê và hệ sản phẩm khác biệt, đặc biệt, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt của thương hiệu, từng bước hiện thực hóa khát vọng vinh thăng giá trị càphê và nâng tầm thương hiệu càphê Việt Nam trên toàn cầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục