Cuoc hop lan thu hai Ban to chuc Hoi nghi WEF ve ASEAN nam 2018 hinh anh 1Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại cuộc họp. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/6, Cuộc họp lần thứ hai Ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức, để thảo luận, rà soát công tác chuẩn bị về mọi mặt cho Hội nghị WEF ASEAN.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm, coi trọng ý nghĩa nhiều mặt của Hội nghị WEF ASEAN, đánh giá đây là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước trong năm 2018, chỉ đạo bảo đảm tổ chức thành công hội nghị trên mọi phương diện về nội dung, vật chất, hậu cần, tuyên truyền, an ninh, an toàn, thúc đẩy gắn kết Việt Nam với ASEAN, góp phần tích cực củng cố vai trò, vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và đánh giá cao các tiểu ban, thành viên Ban tổ chức đã nỗ lực thúc đẩy công tác chuẩn bị theo đúng kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Đến nay, cơ cấu Ban tổ chức và các tiểu ban đã tương đối hoàn thiện, quy chế hoạt động rõ ràng, vận hành thông suốt, phối hợp chặt chẽ, đã làm rõ và cơ bản thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng trong công tác chuẩn bị cho hội nghị.

[Họp Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018]

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị tất cả các tiểu ban, Ban Thư ký và các thành viên Ban Tổ chức tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực đôn đốc triển khai các nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp và thống nhất với phía WEF các vấn đề liên quan đến tổ chức Hội nghị, chuẩn bị tốt nội dung làm việc với đoàn tiền trạm WEF sang Việt Nam vào cuối tháng 6/2018.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chỉ đạo và giao từng Tiểu ban của Ban Tổ chức triển khai các nhiệm vụ cụ thể về nội dung, lễ tân, tuyên truyền, an ninh, vật chất-hậu cần, quảng bá văn hóa của Hội nghị.

Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 với chủ đề “Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hội nghị dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Hội nghị dự kiến có khoảng 55 phiên họp tập trung thảo luận các cơ hội, lợi ích, cũng như những vấn đề Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra cho các nước ASEAN, các ý tưởng, chính sách khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy sự phát triển năng động, sáng tạo và nâng cao sức cạnh tranh của các nước ASEAN trong Cách mạng công nghiệp 4.0./.

(TTXVN/Vietnam+)