Đã lắp lại đoạn rào cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ do người dân tự ý tháo dỡ

Hàng rào an toàn trên cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ được khắc phục sau nhiều lần người dân tháo dỡ, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và xử lý hành vi vi phạm.

Một đoạn hàng rào trên tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ bị người dân tự ý tháo dỡ. (Ảnh: TTXVN phát)
Một đoạn hàng rào trên tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ bị người dân tự ý tháo dỡ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/11, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã khắc phục đoạn hàng rào an toàn giao thông dọc tuyến cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đoạn qua xã Hiếu Giang (tỉnh Quảng Trị) bị người dân tháo dỡ trước đó.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi trên để giáo dục, răn đe. Theo đó, đoạn hàng rào an toàn giao thông trên tuyến cao tốc đã được lắp lại và sử dụng thêm khóa để tránh tình trạng tiếp tục bị người dân tự ý tháo dỡ.

Trước đó, Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh đã gửi văn bản đến Ủy ban Nhân dân và Công an các xã: Lệ Ninh, Trường Phú, Kim Ngân, Bến Quan, Cồn Tiên, Hiếu Giang yêu cầu tuyên truyền người dân không tự ý tháo dỡ hàng rào thuộc cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ.

Tuyến cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ được đưa vào khai thác từ ngày 19/8/2025, đã lắp đặt hàng rào dọc tuyến. Tuy nhiên, tại một số địa phương, người dân đã tự ý tháo hàng rào, khiến nhiều lần trâu bò chăn thả tự do đi lên cao tốc qua những vị trí bị mở, trong khi nhiều phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông./.

Chủ đầu tư, đơn vị thi công đặt biển cấm và rào chắn trên cao tốc Vạn Ninh- Cam Lộ tại khu vực cầu vượt Tam Hiệp, xã Hiếu Giang, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: TTXVN phát)

Lắp thêm biển cảnh báo ra, vào cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ

Trên tuyến cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đoạn đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị dù là thời điểm công nhân, kỹ sư và máy móc đang thi công, tuy nhiên nhiều xe tải nặng, xe khách, xe con và xe máy vẫn tự ý lưu thông với tốc độ cao. Tình trạng này tiềm ẩn lớn nguy cơ mất an toàn giao thông với các phương tiện và công nhân đang thi công trên tuyến.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thảm nhựa cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

"Mắt xích vàng" cho cực tăng trưởng mới

Những dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia không chỉ là cú hích cho Đồng Nai bứt phá, mà còn kết nối những "mắt xích vàng" giao thông, mở ra động lực tăng trưởng mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hơn 220km Dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam được thông tuyến dịp 19/8. (Ảnh: Quốc Khánh/Vietnam+)

Nền móng cho giai đoạn phát triển mới

Loạt bài "Đột phá hạ tầng" phản ánh khí thế từ các công trình lớn được khởi công, khánh thành trên cả nước dịp 19/12; khẳng định hạ tầng là động lực then chốt mở rộng không gian phát triển quốc gia.