Đã nhận tiền đền bù nhưng vẫn đánh người thi hành công vụ

Ngày 23/5, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã làm việc với ông Dương Ngọc Hồ về hành vi cản trở và hành hung người thi hành công vụ.
Đã nhận tiền đền bù nhưng vẫn đánh người thi hành công vụ ảnh 1Thi công mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

Ngày 23/5, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã làm việc với ông Dương Ngọc Hồ về hành vi cản trở và hành hung người thi hành công vụ.

Ông Dương Ngọc Hồ đã hành hung gây bị thương cho hai người đang làm nhiệm vụ bảo vệ thi công mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 22/5, huyện Thăng Bình tổ chức bảo vệ thi công mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua tổ 9, thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình thì một số hộ trong thôn đã cản trở việc thi công.

Những hộ này đều đã nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng khi đơn vị thi công chuẩn bị thảm nhựa thì các hộ trên lại cản trở, chống đối.

Các hộ dân này yêu cầu được bảo hiểm nhà ở, đồng thời đòi hỏi thêm các chế độ hỗ trợ khác trái với quy định của Nhà nước. Một số hộ đã có hành vi đổ nước, đặt các vật cản ra đường nhằm gây khó khăn cho việc thi công.

Qua vận động, các hộ trên đã đồng ý để đơn vị thi công tiếp tục thảm nhựa. Riêng ông Dương Ngọc Hồ ở tổ 9, thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên đã hành hung khiến anh Nguyễn Trung Thành và anh Phạm Văn Minh người của công ty bảo vệ Quốc Đô phải đi cấp cứu.

Công ty Quốc Đô là đơn vị được công ty xây dựng công trình giao thông 545 thuê để bảo vệ thi công Quốc lộ 1A.

Ông Nguyễn Văn Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình cho biết, trong số hai người bị thương, hiện anh Phạm Văn Minh đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác định mức độ thương tích của hai người bị hành hung trong khi thi hành công vụ để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Dương Ngọc Hồ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục