Dac phai vien My toi Han Quoc de ban ve giai giap hat nhan Trieu Tien hinh anh 1Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, các quan chức Hàn Quốc cho biết Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã tới Seoul trong ngày 28/10 để thảo luận hợp tác với Hàn Quốc về vấn đề giải giáp hạt nhân của Triều Tiên.

Phái đoàn của ông Biegun còn có quan chức chuyên trách các vấn đề Triều Tiên thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Allison Hooker và cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ Kevin Kim.

Dự kiến, ngày 29/10, ông Biegun sẽ có các cuộc gặp riêng rẽ với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và đại diện của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon để đàm phán về một loạt vấn đề; trong đó có việc Washington thúc đẩy các cuộc đàm phán cấp cao và cấp chuyên viên về phi hạt nhân hóa với các quan chức Triều Tiên.

[Trưởng đoàn đàm phán 6 bên của Hàn Quốc Lee Do-hoon thăm Mỹ]

Các nhà quan sát cho rằng ông Biegun có thể thảo luận về chiến lược của Washington để theo đuổi mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng bán đảo Triều Tiên, tiến trình dự kiến sẽ giành được đà sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Ông Biegun được bổ nhiệm hồi tháng Tám vừa qua để phụ trách các cuộc đàm phán về việc thực thi một thỏa thuận giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đạt được tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên, diễn ra ở Singapore vào tháng Sáu vừa qua.

Hôm 23/10, ông Lee Do-hoon cũng đã gặp ông Biegun ở Washington để thảo luận về chính sách với Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)