Dai le Vu Lan: Danh tinh cam cho nhung nguoi me o tuyen dau chong dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam/TTXVN)

Mùa Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2565-Dương lịch 2021 đang đến gần. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, thực hiện thông bạch 186/HĐTS-VP1, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng, ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy để phòng, chống dịch bệnh.

Các tăng ni, phật tử tổ chức tụng kinh Vu Lan báo hiếu mẹ cha và hồi hướng tới cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sỹ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch COVID-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến.

[VTV sản xuất chương trình 'Ý niệm yêu thương' nhân mùa Vu lan đặc biệt]

Theo Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó chánh Văn phòng 1-Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tiếp nối thành công của Đại lễ Vu Lan 3 miền 2020, năm nay Đại lễ Vu Lan 3 miền 2021 với thông điệp thể hiện lòng thành kính tới mẹ cha, dành trọn tình cảm đến những người mẹ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, những mẹ tự mình chiến đấu với SARS-CoV-2 để chiến thắng kẻ thù vô hình, giành lại sự sống.

Để đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho những người con báo hiếu mẹ cha, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Vu Lan ở 3 điểm cầu: Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa Thiên An (Bình Định) và Bệnh viện Dã chiến số 7 Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 20h ngày 21/8/2021 (tức ngày 14/7 năm Tân Sửu).

Đại lễ Vu Lan được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên; các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok của Truyền hình An Viên.

Vu Lan 3 miền sẽ đem đến những lời kinh, tiếng kệ, những hồi chuông và lời ca, những câu chuyện cảm động về mẹ, sự vất vả hy sinh cao cả của những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, cũng như tình cảm của những người con đang ngày đêm trong bộ đồ blouse trắng hướng về mẹ cha.

Sự chia sẻ của các tăng, ni sẽ mang đến cho chúng ta thêm nghị lực để chiến thắng, để sẻ chia và yêu thương hơn nữa trong một mùa Vu Lan đầy biến động của cuộc sống hôm nay, Đại đức Thích Nguyên Chính cho biết./.

Chu Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)