Đại sứ Việt Nam tại Nga gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar

Đại sứ Đặng Minh Khôi đặc biệt đánh giá cao tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam ở Krasnodar đồng thời cho rằng cộng đồng cần tiếp tục phát huy và duy trì truyền thống này.
Đại sứ Việt Nam tại Nga gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar ảnh 1Đại sứ Đặng Minh Khôi, thăm hỏi bà con người Việt đang kinh doanh ở Krasnodar. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Ngày 6/8, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga do Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã đi thăm một số cơ sở thương mại của người Việt Nam ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga, khu chợ có đa phần người Việt Nam làm ăn buôn bán cũng như trung tâm thương mại Royal City Mall do người Việt xây dựng và làm chủ.

Tại những địa điểm này, Đại sứ Đặng Minh Khôi ân cần thăm hỏi tình hình làm ăn hiện nay của bà con người Việt và mong bà con kinh doanh thuận lợi.

Trong buổi gặp gỡ thân mật đông đảo bà con người Việt ở Krasnodar, thay mặt cho cộng đồng, ông Đỗ Minh Chánh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Krasnodar cho biết cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở Krasnodar từ khi hình thành cho đến nay đã trải qua nhiều thăng trầm, hiện cộng đồng người Việt ở Krasnodar có khoảng 100 gia đình với hơn 500 người cùng 30 lưu học sinh Việt Nam.

[Tình người qua lời kể của những người sơ tán từ Ukraine sang Nga]

Trước đại dịch COVID-19, người Việt Nam ở Krasnodar thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng để tăng cường tình đoàn kết trong bà con.

Do là địa phương nằm ở miền Nam nước Nga, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine hiện nay đang tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh và đời sống bà con.

Đại sứ Việt Nam tại Nga gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Krasnodar ảnh 2Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu trong cuộc gặp cộng đồng người Việt ở Krasnodar. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Phát biểu trong buổi gặp gỡ bà con người Việt, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo cộng đồng cũng như bà con người Việt ở Krasnodar đã nhiệt tình hỗ trợ, sẻ chia và đùm bọc để đưa những người Việt Nam bị mắc kẹt ở miền Nam và miền Đông Ukraine về nước qua ngả Liên bang Nga.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng ghi nhận những đóng góp của bà con người Việt tại Liên bang Nga nói chung cũng như người Việt Nam tại Krasnodar nói riêng trong việc chung tay giúp đất nước nhanh chóng kiểm soát và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đại sứ cũng thông báo những thành công đất nước Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây bất chấp những biến động trên thế giới, kết quả cho thấy đường lối đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng phân tích một số bối cảnh và những ảnh hưởng của tình hình thế giới hiện nay, đặc biệt là chiến dịch quân sự của Liên bang Nga tại Ukraine.

Đại sứ đặc biệt đánh giá cao tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam ở Krasnodar đồng thời cho rằng cộng đồng cần tiếp tục phát huy và duy trì truyền thống này để vượt qua những biến động khó lường tại Liên bang Nga sau hàng loạt các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng trả lời một số câu hỏi, thắc mắc của bà con cộng đồng và chúc cho bà con tiếp tục làm ăn ổn định, phát triển, luôn hướng về quê hương, đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục