Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk R’Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cho biết sáng 3/9, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắn hạ một con trâu “điên” liên tục tấn công người dân trên địa bàn xã.

Trước đó, chiều ngày 2/9, trên địa bàn thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan, xuất hiện một con trâu truy đuổi, tấn công nhiều người dân.

Đặc biệt, khoảng 17 giờ cùng ngày, anh Lâm Văn Tuấn (trú tại thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan) đã bị con trâu này húc thủng đùi trái, phải đi cấp cứu.

Phát hiện sự việc, người dân đã vây bắt trâu nhưng không thành vì trời tối và con trâu rất hung hãn. Đến sáng 3/9, con trâu bất ngờ xuất hiện và tấn công bà Vũ Thị Mơ (70 tuổi, trú thôn Tân An, xã Đắk R’Moan) khiến nạn nhân phải cấp cứu trong tình trạng thủng bụng, mất máu, đa chấn thương.

[Nhiều người phải nhập viện vì bị trâu "điên" tấn công]

Theo người dân địa phương, từ chiều 2/9, con trâu "điên" này đã làm ít nhất năm người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Cũng theo ông Lê Đình Thắng, sau khi con trâu bị bắn hạ, chính quyền địa phương đã làm việc và yêu cầu chủ sở hữu con trâu chi trả, hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị cho các nạn nhân bị thương.

Con trâu trên được một hộ dân trên địa bàn xã Đắk R’Moan mua lại và đưa về địa phương nuôi khoảng ba tháng nay./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)