Đánh bom liều chết vào văn phòng LHQ ở Somalia

Một kẻ đánh bom liều chết và một số tay súng đã tấn công văn phòng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ở Mogadishu của Somalia.
Reuters và AFP đưa tin một sỹ quan cảnh sát cấp cao và nhân chứng cho biết ngày19/6, một kẻ đánh bom liều chết và một số tay súng đã tấn công văn phòng Chươngtrình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Sỹ quan cảnh sát cấp cao Abdikadir Mohamed nói: "Một kẻ đánh bom liều chết đãcho nổ tung mình tại cửa văn phòng UNDP và sau đó một số tay súng có vũ trangxuất hiện rồi xả súng vào bên trong."

Ngay sau đó, nhóm phiến quân Shebab có quan hệ với mạng lưới khủng bốAl-Qaeda ở Somalia tuyên bố họ đã thực hiện vụ tấn công trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.