Đánh bom tại Afghanistan khiến nhiều người thiệt mạng

Taliban thường sử dụng thiết bị nổ tự chế để chế tạo bom và mìn cài trên đường nhằm tấn công các lực lượng an ninh chính phủ, tuy nhiên, những vụ này cũng gây thương vong cho dân thường.
Đánh bom tại Afghanistan khiến nhiều người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan, ngày 20/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ít nhất 7 người, trong đó có một cảnh sát trưởng, đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom xảy ra tại nước này ngày 21/12.

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại tỉnh miền Đông Parwan nhằm vào một xe chở 5 cảnh sát. Không có người sống sót trong vụ nổ này. 

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra tại tỉnh miền Tây Badghis khi một quả bom tự chế phát nổ khiến hai dân thường thiệt mạng và một người khác bị thương. 

Giới chức địa phương cáo buộc phiến quân Taliban thực hiện vụ đánh bom trên. 

[Nổ bom xe ở thủ đô Afghanistan khiến tám người thiệt mạng]

Các phiến quân Taliban thường sử dụng thiết bị nổ tự chế để chế tạo bom và mìn cài trên đường nhằm tấn công các lực lượng an ninh chính phủ. Tuy nhiên, những vụ bạo lực này cũng gây thương vong cho dân thường. 

Thời gian gần đây, các vụ tấn công bạo lực gia tăng mạnh tại Afghanistan, đặc biệt là các vụ đánh bom, dù chính phủ nước này và phiến quân Taliban đang đàm phán để tìm cách chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 20 năm qua.

Hiện các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban đang tạm ngừng cho đến tháng 1/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục