Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong ở Somalia

Tổ chức cứu trợ y tế Aamin Ambulance cho biết vụ đánh bom liều chết này đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết đẫm máu trên.
Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong ở Somalia ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom tại Mogadishu, Somalia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra tối 5/3 bên ngoài một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn lực lượng cảnh sát Somalia - ông Sadik Aden Ali cho biết vụ việc xảy ra bên ngoài nhà hàng Lul Yemeni nổi tiếng.

Phần lớn những người bị thương là dân thường.

Trong khi đó, tổ chức cứu trợ y tế Aamin Ambulance cho biết vụ đánh bom liều chết này đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Giám đốc Aamin Ambulance - ông Abdulkadir Abdirrahman - nhận định con số thương vong có thể còn tăng cao vì vụ nổ đã gây hư hại cho những tòa nhà xung quanh.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn gần nhà hàng Lul Yemeni.

Lực lượng vũ trang đã có mặt và tiến hành phong tỏa hiện trường.

Công tác giải cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát đang được khẩn trương tiến hành.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết đẫm máu trên.

Tuy nhiên, trên thực tế, các nhóm khủng bố có mối liên hệ với mạng lưới al-Qaeda thường tiến hành những vụ tấn công tương tự ở thủ đô Mogadishu và các địa phương khác của Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục