Danh ca opera noi tieng the gioi truyen tai thong diep hy vong hinh anh 1Danh ca Andrea Bocelli đứng trước nhà thờ Duomo ở Milan, không một bóng người (Nguồn: PA)

Danh ca giọng tenor nổi tiếng thế giới người Italy Andrea Bocelli ngày 12/4 đã có buổi biểu diễn đặc biệt không có khán giả nhưng được phát trực tuyến từ nhà thờ Doumo ở thành phố Milan nhân dịp thánh lễ Phục sinh.

Danh ca Bocelli đã mở đầu buổi biểu diễn "Music for Hope" với thông điệp mong mỏi hy vọng cho tất cả người dân đang chịu ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.

[Mỹ: Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn tại nhà gây quỹ chống COVID-19]

Ông cho rằng, với ý nghĩa biểu tượng của lễ Phục sinh, mọi người bất kể có phải tín đồ Công giáo Roma hay không, đều thực sự cần đến ở thời điểm hiện tại.

Những bài hát nổi tiếng như "Panis Angelicus", "Ava Maria," "Sancta Maria" hay "Domine Deus" đã được giọng ca tenor thể hiện bên trong nhà thờ, với hình ảnh từ trên không của nhiều thành phố lớn ở Italy được chiếu.

Danh ca opera noi tieng the gioi truyen tai thong diep hy vong hinh anh 2Danh ca Andrea Bocelli trong nhà thờ Duomo (Nguồn: PA)

Sau đó, Bocelli đã bước ra ngoài để hát bài "Amazing Grace," trong hình ảnh những đường phố vắng lặng ở Paris, London và New York.

Người duy nhất tham gia biểu diễn cùng Bocelli là nghệ sỹ Emanuele Vianelli chơi đàn ống lớn nhất thế giới.

Đã có gần nửa triệu người xem buổi biểu diễn được phát trực tuyến trên YouTube này./.

Video nghệ sỹ Andrea Bocelli biểu diễn:

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)