Danh sách của ông Miura: Hoàng Anh Gia Lai thất thế ở U23 Việt Nam

Chỉ năm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (có 2 thủ môn) được triệu tập trong danh sách sơ bộ 30 cầu thủ của U23 Việt Nam dự SEA Games 28.
Danh sách của ông Miura: Hoàng Anh Gia Lai thất thế ở U23 Việt Nam ảnh 1Công Phượng (giữa) là cái tên hiếm hoi của Hoàng Anh Gia Lai chắc suất đá chính. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chỉ năm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (có 2 thủ môn) được triệu tập trong danh sách sơ bộ 30 cầu thủ của U23 Việt Nam dự SEA Games 28.

Năm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được triệu tập là Phạm Văn Tiến, Lê Văn Trường, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh. Hai thủ môn ở đầu danh sách là những người không được đào tạo tại học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Như vậy, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng là ba cái tên hiếm hoi của học viện JMG có mặt ở đội hình U23 Việt Nam.

Hai tiền vệ rất quan trọng của JMG không được triệu tập là Hồng Duy và Thanh Tùng. Một trường hợp khác lẽ ra sẽ có suất nếu không dính chấn thương là Xuân Trường. Mặt khác, toàn bộ hậu vệ của lò JMG bao gồm Văn Sơn, Đức Lương, Đông Triều và Anh Tài đều không được gọi.

Trong số ba cầu thủ JMG ở tuyến trên, cũng chỉ có một mình Công Phượng chắc suất đá chính. Tuấn Anh và Văn Toàn đều sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với ba tuyển thủ quốc gia Huy Hùng, Hoàng Thịnh và Mạc Hồng Quân.

Dễ dàng nhận thấy, sau mỗi đợt tập trung đội tuyển, số lượng cầu thủ thuộc lò JMG lại giảm đi. Đến lúc này, chỉ còn ba cái tên xuất sắc nhất của lò đào tạo này trụ lại. Triết lý “U19 Việt Nam”, vì thế, chắc chắn sẽ không có chỗ đứng ở U23 Việt Nam. Thay vì trở thành tâm điểm của lối chơi, các cầu thủ JMG sẽ phải học cách thay đổi để thích nghi với U23 Việt Nam của ông Miura.

Ở chiều ngược lại, danh sách cho thấy sự áp đảo của nhóm cầu thủ Sông Lam Nghệ An. Với ba tuyển thủ quốc gia và ba tuyển thủ U21 Việt Nam trong đội hình, Sông Lam Nghệ An được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân của đội tuyển.

Băng đội trưởng U23 Việt Nam nhiều khả năng cũng sẽ thuộc về một cầu thủ Sông Lam. Đó có thể là đội trưởng Olympic Việt Nam Ngọc Hải hoặc tiền vệ tuyển Việt Nam Hoàng Thịnh.

Với sự có mặt của nhiều tuyển thủ quốc gia, tuyển thủ U23 và U19, đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 28 xứng đáng nhận được những sự kỳ vọng.

U23 Việt Nam sẽ chính thức tập trung tại Hà Nội ngày 5/5. Đội sẽ ở lại thủ đô, chơi bốn trận giao hữu trước khi lên đường sang Singapore vào ngày 25/5.

Danh sách của ông Miura: Hoàng Anh Gia Lai thất thế ở U23 Việt Nam ảnh 2Danh sách sơ bộ 30 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Ngày 6/5, mở bán vé trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố kế hoạch phát hành vé trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình vào hồi 19 giờ ngày 9/5. Vé có bốn mệnh giá 50.000, 100.000, 150.000 và 200.000 đồng. Ban tổ chức bắt đầu nhận công văn từ ngày 27/4, bắt đầu bán vé trực tiếp và bán qua tổng đài từ 6/5.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục