Đạp xe xuyên miền Tây thực hiện các hoạt động vì cộng đồng

150 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và 11 tình nguyện viên quốc tế tham gia hành trình đạp xe xuyên miền Tây thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

Sáng 12/7, hành trình đạp xe xuyên miền Tây lần thứ 3 với chủ đề “Sắc màu phù sa” đã xuất quân đi đến 8 tỉnh miền Tây Nam Bộ thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Hoạt động này do Đội Công tác xã hội thanh niên (Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng nhóm Tương Lai Xanh tổ chức.

Hành trình kéo dài đến ngày 15/8 tới với sự tham gia của 150 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và 11 tình nguyện viên quốc tế.

Tham gia hành trình các tình nguyện viên di chuyển bằng xe đạp qua các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre với quãng đường gần 1.000km.

Tại mỗi tỉnh hành trình đi qua, đoàn tình nguyện viên sẽ thực hiện các hoạt động xã hội mang ý nghĩa thiết thực như: thực hiện công trình thanh niên tu bổ đường giao thông nông thôn, sơn sửa trường học, xây dựng nhà tình bạn, đắp đường, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; tặng quà, giúp đỡ các gia đình khó khăn trên địa bàn các tỉnh.

Bên cạnh đó, đoàn hành trình sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi như Ngày hội sắc màu tuổi thơ với các hoạt động tập huấn kỹ năng thực hành xã hội và định hướng tương lai cho các em học sinh; trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó; xây dựng thư viện sách mini, tạo thói quen đọc sách cho các bạn nhỏ...

Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đoàn hành trình thực hiện chương trình về nguồn với các hoạt động như đến thăm các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương, qua đó nâng cao ý thức bảo tồn và giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc trong thế hệ trẻ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hành trình, các tình nguyện viên sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi và gắn kết giữa các thành viên của hành trình với người dân địa phương.

Theo Ban tổ chức, hành trình tập trung vào các hoạt động mang tính nhân văn, chia sẻ khó khăn với những trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và người người dân ở những địa phương còn khó khăn.

Hành trình cũng tạo môi trường rèn luyện cho các tình nguyện viên, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh thanh viên Việt Nam trong thời đại mới với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục