Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh:Phạm MaiVietnam+)

Mặc dù phải đến 10 giờ 30 mới hết giờ làm bài bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, nhưng chỉ khoảng hơn 9 giờ, đề thi môn Vật lý, một môn thành phần của bài thi này, đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Bài thi Khoa học Tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Trong đó, môn thi đầu tiên là môn Vật lý, thời gian làm bài từ 7 giờ 35 phút đến 8 giờ 25 phút.

Theo quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, thí sinh không được mang đề thi ra khỏi phòng thi cho đến khi hết giờ làm bài.

[Chi tối đa 60 triệu đồng để làm một đề môn Ngữ văn thi THPT quốc gia]

Trong trường hợp thí sinh không đăng ký dự thi cả ba môn thành phần của bài thi tổ hợp mà chỉ thi một môn, sau khi làm bài, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi nhưng không được mang theo đề thi. Giám thị có trách nhiệm thu lại đề thi này trước khi thí sinh rời phòng thi.

Trước thềm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo, các hội đồng thi tập huấn kỹ cho các giám thị về công tác coi thi.

Việc lọt đề thi ra ngoài trước khi hết giờ làm bài thi cũng mới xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vào đầu tháng Sáu vừa qua, gây xôn xao trong dư luận. Lãnh đạo Sở và lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc, xác định người đưa đề ra ngoài là một giám thị coi thi.