Dich benh da lan rong ra tat ca 25 tinh, thanh cua Campuchia hinh anh 1Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, báo Khmer Times có bài tổng kết về tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia sau 100 ngày kể từ “sự cố cộng đồng ngày 20/2,” làm bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch COVID-19 tại nước này.

Tính đến nay, dịch bệnh đã lan rộng ra tất cả 25 tỉnh, thành của Campuchia, làm hơn 30.000 nhiễm bệnh và 220 người tử vong.

Trong thời gian qua, cùng với nỗ lực dập dịch bằng nhiều biện pháp như phong tỏa, giới nghiêm, hạn chế đi lại giữa các địa phương, phân vùng màu vàng, vàng đậm và đỏ, Campuchia cũng xác định chỉ có tiêm vaccine phòng COVID-19 mới giúp nước này thắng dịch để hồi phục kinh tế.

Trong 110 ngày thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên quy mô lớn, số người đã được tiêm phòng là 2,6 triệu người trong khi kế hoạch của Chính phủ đặt mục tiêu tiêm phòng cho tổng số 10 triệu người để đạt miễn dịch cộng đồng trong năm nay.

[Dịch COVID-19: Campuchia ghi nhận số ca mắc vượt ngưỡng 30.000 người]

Theo thông cáo cập nhật của Bộ Y tế Campuchia, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 616 ca mắc COVID-19 (trong đó có 585 ca lây nhiễm cộng đồng và 31 ca nhập cảnh), ít hơn số ca hồi phục là 753 người, trong khi có thêm 6 người tử vong.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 30.710 ca  mắc COVID-19, trong đó có 23.389 người đã khỏi bệnh và 220 người tử vong.

Cùng ngày, thủ đô Phnom Penh xác nhận và nêu tên 5 quận có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất trong tuần qua, gồm các quận Por Senchey, Meanchey, Sen Sok, Russey Keo và Kambol.

Trong một thông điệp gửi báo giới tối 31/5, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng đã bác bỏ thông tin cho rằng chính quyền thủ đô Campuchia sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa trong thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tại nước này tiếp tục gia tăng.

Quan chức đứng đầu thủ đô Phnom Penh khẳng định rằng chính quyền thủ đô đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Campuchia để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)