Dịch COVID-19: Lập thêm chốt kiểm soát dịch trên đường Hồ Chí Minh

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).
Dịch COVID-19: Lập thêm chốt kiểm soát dịch trên đường Hồ Chí Minh ảnh 1Phương tiện được phun khử khuẩn tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên đường Hồ Chí Minh địa phận xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 15/6, theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, tính đến thời điểm này, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, để chủ động phòng tránh và ngăn các nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).

Chốt sẽ đi vào hoạt động bắt đầu từ 18 giờ ngày 17/6. Các đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt bao gồm lực lượng của Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Tỉnh đoàn và Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy.

Các lực lượng sẽ hoạt động 24/24 giờ để kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch; xác định lịch trình hoạt động của người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo quy định.

Đồng thời, các đơn vị cũng sẽ kiểm tra, giám sát việc hạn chế vào tỉnh Quảng Bình đối với những người từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các địa phương đang có dịch, đặc biệt là từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương…

[Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đã nhận được 5.126 tỷ đồng]

Ngoài ra, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh đặt tại xã Kim Thủy, các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh sẽ được các lực lượng tại chốt kiểm tra công tác phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã kích hoạt và thành lập các tổ, chốt kiểm soát dịch bệnh ngay tại các "cửa ngõ" vào tỉnh trên tuyến đường bộ, cảng hàng không và đường sắt. Riêng trên đường đường Hồ Chí Minh, chốt kiểm soát dịch tại xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa) đã đi vào hoạt động từ ngày 8/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục