Dich COVID-19: Campuchia giam gia thuoc khang virus molnupiravir hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 12/3, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo giảm giá thuốc Molnatris - một loại thuốc chứa hoạt chất kháng virus molnupiravir sử dụng trong điều trị COVID-19 cho người trưởng thành, mắc bệnh ở thể nhẹ và trung bình. 

Cụ thể, từ ngày 14/3 tới, thuốc Molnatris (dạng viên chứa molnupiravir 200 mg) sẽ được nhóm quản lý, phân phối và cung ứng biệt dược điều trị COVID-19 của Bộ Y tế Campuchia phân phối với mức giá mới là 50 USD/hộp.

Một người dân có thể mua trực tiếp từ 1-10 hộp cùng lúc. Trong khi các bệnh viện, phòng khám chữa bệnh, nhà thuốc có thể đặt mua từ 10-100 hộp và bán lại cho người bệnh với giá 60 USD/hộp (nếu bán cao hơn mức này sẽ bị xử phạt).

[Lào tăng cường sản xuất thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19]

Quyết định giảm giá thuốc Molnatris được đưa ra trong bối cảnh ngày 12/3 là ngày thứ 36 liên tiếp Campuchia ghi nhận số ca mắc COVID-19 ở mức 3 con số -cụ thể là 205 ca tính theo kết quả xét nghiệm PCR, trong đó tất cả các trường hợp đều nhiễm biến thể Omicron. Ngoài ra, nước này cũng có thêm 1 trường hợp tử vong.

Tính đến nay, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người tại Campuchia. Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cảnh báo nếu không nỗ lực ngăn chặn, số ca lây nhiễm COVID-19 mỗi ngày tại nước này sẽ có thể còn tiếp tục tăng lên mức 4 con số./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)